รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชียร์”ไตเติ้ล-นั่ง”เจอเจ้าภาพรอบรองฯ Taipei Open วันนี้ 
  23 ก.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(23ก.ค.) การแข่งขัน YONEX Taipei Open 2022 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่นครไทเป ไต้หวัน ซึ่งเป็นรายการระดับ 300 มาถึงรอบรองชนะเลิศ ที่มีนักกีฬาไทยให้เชียร์หนึ่งคู่

โดยนักกีฬาไทยที่ผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศวันนี้คือประเภทคู่ผสม“ไตเติ้ล-นั่ง” รุษฐนภัค อูปทอง / ชาสินี โกรีภาพ ที่เมื่อวานลงสนามรอบ Quarter Final เอาชนะ Hiroki MIDORIKAWA / Natsu SAITO นักกีฬาจากญี่ปุ่น 2-1 เกม 17-21,21-13,21-14 จะพบ CHANG Ko-Chi / LEE Chih Chen  นักกีฬาเจ้าบ้านที่ไม่เคยพบกันมาก่อนอย่างไรก็ตาม น่าเสียดายที่วันนี้ มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันที่เริ่มเที่ยวตรงที่ไต้หวัน หรือ 11.00 น.ตามเวลาไทย แต่ปรากฏว่าการแข่งขันคู่ผสมรอบรองชนะเลิศไทยพบเจ้าภาพคู่นี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันเลือกไปลงสนามเป็นคู่ที่ 2 ในคอร์ต 2 ทำให้ไม่อยู่ในโปรแกรมการถ่ายทอดสด

ส่วนนักกีฬาไทยอีกคนที่ลงสนามรอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อวาน คือประเภทชายเดี่ยว ปรากฏว่า”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ มือวาง 7 ของรายการ แพ้ Kodai NARAOKA ดาวรุ่งพุ่งแรงจากญี่ปุ่นที่เป็นมือวาง 4 ของรายการ 1-2 เกม 231-15,14-21,14-21 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดายสำหรับโปรแกรมการถ่ายทอดสด แม้จะเป็นการแข่งขันระดับ 300 แต่ก็มีนักกีฬาระดับโลกของเจ้าภาพไต้หวันลงสนามให้ชมครบ ทั้ง TAI Tzu Ying มือวางหนึ่งหญิงเดี่ยวที่จะเจอเพื่อนร่วมชาติ Wen Chi HSU หรือประเภทชายเดี่ยวที่ CHOU Tien Chen มือวางหนึ่งของรายการ จะพบ SOONG Joo Ven จากมาเลเซียปิดท้ายที่ประเภทชายคู่ LEE Yang / WANG Chi-Lin เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกที่ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอ ก็หวังจะคว้าแชมป์กู้ชื่อคืนในการพบกับ BOON Xin Yuan / WONG Tien Ci ชายคู่จากมาเลเซียร่วมกันเชียร์”ไตเติ้ล-นั่ง”ให้เข้าไปชิงชนะเลิศเพื่อจะได้ชมและเชียร์พรุ่งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ