รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
SHI Yu Qi คืนสนามร่วมศึกชิงแชมป์โลก
  22 ก.ค. 2565
แบ่งปันมีรายงานจากปักกิ่งแจ้งว่า SHI Yu Qi นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 17 จากจีน ที่ถูกลงโทษเพราะความประพฤติไม่เหมาะสมในการแข่งขัน Thomas Cup กับ Kento Momota แล้วเขาเลิกเล่นในเกม 2 ที่ตามอยู่ 5-20 โดยอ้างว่าบาดเจ็บและถูกวิจารณ์ว่าไม่มีสปิริต จนถูกสมาคมแบดมินตันจีนลงโทษสั่งแบน

ล่าสุด เมื่อวันอังคาร(19ก.ค.) สมาคมแบดมินตันจีนได้ออกแถลงการณ์ว่า สมาคมแบดมินตันจีนได้พิจารณาและลงโทษ SHI Yu Qi ในความประพฤติที่ไม่เหมาะสม และจากการติดตามความประพฤติของเขามาอย่างต่อเนื่อง ก็พบว่า SHI Yu Qi ได้สำนึกและยอมรับถึงความผิดพลาดของตัวเอง และแสดงความมุ่งมั่นที่จะกลับมาลงสนามผ่านการฝึกซ้อมอย่างนัก“เมื่อพิจารณาว่าเขายอมรับผิดและแสดงความมุ่งมั่นที่จะปรุงปรุงแก้ไขพฤติกรรม สมาคมแบดมินตันจีนได้จึงได้ประเมินและพิจารณารอบคอบ และตอบรับคำเชิญจากสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) จึงตัดสินใจส่ง SHI Yu Qi เข้าร่วมแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น” สมาคมแบดมินตันจีนแถลง

ทั้งนี้ ในช่วงที่ถูกลงโทษ SHI Yu Qi ได้แสดงความมุ่งมั่นที่จะกลับมาลงสนาม โดยฝึกซ้อมอย่างหนักในบ้านเกิดที่มณฑล Jiangsu เพื่อให้สภาพร่างกายและฝีมือไม่ขาดการพัฒนา และล่าสุดที่ภาพของเขาออกมาให้สื่อเห็นก็คือ เขาฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬาหลายคนรวมทั้ง Chen Long อดีตเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก โดยเขาสวมเสื้อ”ผมอยากเล่นฟุตบอล”เพื่อบอกไปยังผู้บริหารสมาคมว่าเขาสำนึกผิดและอยากกลับมาลงแข่งขันแบดมินตันแฟนแบดมินตันคงรอดูว่าอดีตชายเดี่ยวมือ 2 โลกวัย 26 ที่เคยเป็นแชมป์ All England รวมทั้งเป็นสมาชิกทีมขาติจีนทั้งคว้าแชมป์ Sudirman Cup และ Thomas Cup จะยังคงรักษาฟอร์มได้ดีขนาดไหนหลังห่างหายไปจากการแข่งขันเกือบสองปีอ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ