รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Taipei Open “ภูมิ”อดุลรัชต์ พบมือวาง 8 จากอิสราเอล
  20 ก.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(20ก.ค.) เป็นวันแรกของการแข่งขัน YONEX Taipei Open 2022 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่นครไทเป ไต้หวัน ซึ่งเป็นรายการระดับ 300 เป็นการแข่งขันวันที่ 2 ที่ยังเป็นการแข่งขันรอบแรกของรายการ

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันนี้ที่เริ่ม 9.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นที่ไต้หวัน จะมีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคอร์ต โดยเริ่มที่คอร์ตหนึ่งไม่มีนักกีฬาไทยลงสนาม แต่จะมีลงสนามในคอร์ต 2 ประเภทชายเดี่ยว “เพชร”โฆษิต เพชรประดับ มือวาง 7 ของรายการ จะพบ Lucas CLAERBOUT นักแบดมินตันชายเดี่ยวจากฝรั่งเศส ในคอร์ต 3 นักกีฬาไทยที่ลงสนามจะเป็นหญิงเดี่ยว “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง มือวาง 5 ของรายการ จะลงสนามรอบแรกพบ Jennie Gai นักกีฬาสาวจากสหรัฐอเมริกา.ในคู่ที่ 6  จากนั้น ในคู่ที่ 13 จะเป็นประเภทชายคู่ “โอ๊ต-เบน" เฉลิมพล เจริญกิจอมร / นันทกานต์ ยอดไพสง ที่จะลงสนามรอบแรกพบ Ishaan Bhatnagar / Sai Pratheek.K จากอินเดีย

ปิดท้ายที่คอร์ต 4 “ภูมิ”อดุลรัชต์ นามกูล ที่เลื่อนมาจากรอบคัดเลือก จะลงสนามเป็นคู่ที่ 15 พบ Misha ZILBERMAN มือวาง 8 ของรายการจากอิสราเอลส่วนผลการแข่งขันเมื่อวาน”กาย” กรกฤต เหล่าตระกูล ลงแข่งขันรอบคัดเลือกชายเดี่ยวนักแรดชนะ Enrico ASUNCION จากสหรัฐอเมริกา 21-11,21-15 ก่อนจะตกรอบคัดเลือกเมื่อแพ้ CHEN Chi Tin นักกีฬาเจ้าบ้านในแมทช์ที่ 2 ด้วยสกอร์ 24-26,8-21

ในประเภทคู่ผสมไทย "มิกซ์-เจน" รัชพล มรรคศศิธร / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ ลงสนามรอบแรกแพ้ Tseng Min Hao / Hsieh Pei Shan นักกีฬาเจ้าถิ่น 16-21,21-23ส่วน“ไตเติ้ล-นั่ง” รุษฐนภัค อูปทอง / ชาสินี โกรีภาพ ลงสนามคู่ผสมรอบแรกเมื่อวานชนะ HUNG Tzu Wei / TSENG Yu-Chi นักกีฬาเจ้าบ้าน 21-17,21-12 รอบ 2 พรุ่งนี้จะพบ Ming Che LU / WU Ti Jung นักกีฬาเจ้าบ้านอีกคู่

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยกันต่อไป
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ