รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Malaysia Open เริ่มพรุ่งนี้
  27 มิ.ย. 2565
แบ่งปันพรุ่งนี้(28มิ.ย.) การแข่งขัน PETRONAS Malaysia Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ World Tour Super 750 ที่จะปรับระดับเป็น Super 1000 ในปีหน้า ที่กรุง Kuala Lumpur จะเปิดสนามเป็นวันแรก โดยมีนักกีฬาระดับโลกมาร่วมแข่งขันครบ แต่มีข่าวว่านักกีฬาบางคนจะถอนตัวเพราะมีอาการบาดเจ็บ
 
  ในประเภทชายเดี่ยว Viktor Axelsen มือหนึ่งโลกจากเดนมาร์กที่ทำผลงานดีที่อินโดนีเซีย ยังคงเป็นมือวางหนึ่ง ที่มี Kento Momota เป็นมือ 2 Anders Antonsen เป็นมือ 3 Chou Tien Chen เป็นมือ 4 และ Lee Zii Jia เป็นมือวาง 5 
 
 
 
ประเภทหญิงเดี่ยว Akane Yamaguchi ยังมีชื่อเป็นมือวางหนึ่ง ตามด้วย Tai Tzu Ying จากไต้หวันเป็นมือ 2 ที่มี An Se Young ของเกาหลีเป็นมือ 3 Chen Yu Fei เป็นมือ 5 และ Carolina Marin จากสเปนเป็นมือ 5 โดย”เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นมือวาง 8 ของการแข่งขัน  
 
  ประเภทชายคู่ Marcus Fernaldi Gideon / Kevin Sanjaya Sukamuljo เป็นคู่มือหนึ่ง แต่มีข่าวว่าถอนตัว ตามมาด้วย Takuro Hoki / Yugo Kobayashi คู่แชมป์โลกจากญี่เป็นเป็นมือ 2 Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan เป็นมือ 3 Lee Yang / Wang Chi-Lin แชมป์โอลิมปิกจากไต้หวันเป็นมือ 4 และ Aaron Chia / Soh Wooi Yik เป็นมือ 5
 
 
 
ประเภทหญิงคู่ Chen Qing Chen / Jia Yi Fan แชมป์โลกจากจีนเป็นมือวางหนึ่ง Lee So Hee / Shin Seung Chan จากเกาหลีเป็นมือวาง 2 Kim So Yeong / Kong Hee Yong จากเกาหลีอีกคู่เป็นมือวาง 3 ต่อด้วย 2 คู่จากญี่ปุ่นคือ Yuki Fukushima / Sayaka Hirota และ Mayu Matsumoto / Wakana Nagahara เป็นมือวาง 4 และ 5 โดย”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวาง 7  
 
  ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอเป็นมือวางหนึ่ง ต่อด้วย Zheng Si Wei / Huang Ya Qiong ที่จะขยับขึ้นเป็นมือหนึ่งโลกเป็นมือวาง 2 Yuta Watanabe / Arisa Higashino จากญี่ปุ่นเป็นมือ 3 Wang Yi Lyu / Huang Dong Ping แชมป์โอลิมปิกจากจีนเป็นมือวาง 4 และ Praveen Jordan / Melati Daeva Oktavianti คู่อินโดนี่เซียที่ยังไม่คืนฟอร์มเก่ง เป็นมือวาง 5
 
สำหรับโปรแกรมที่วางไว้ก่อนจะรู้ว่ามีใครถอนตัวบ้าง ในประเภทชายเดี่ยวรอบแรก “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ จะเจอ Kidambi Srikanth จากอินเดีย “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะเจอ Kento Momota มือวาง 2 ของรายการ ส่วน”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ จะพบ Zhao Jun Peng จากจีน  
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 8 จะพบ Sim Yu Jin จากเกาหลี “ครีม”บุศนินท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ก็เจอสาวเกาหลีคือ Kim Ga Eun ขณะที่”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะพบ Fitriani Fitriani จากอินโดนีเซีย ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ก็เจอ Pusarla V. Sindhu มือ 7 ของรายการจากอินเดีย และ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะพบ Michelle Li  จากแคนาดา
 
 
 
ประเภทชายคู่ มีนักกีฬาไทยเพียงคู่เดียว คือ “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน จะพบ Nur Mohd Azriyn Ayub Azriyn / Lim Khim Wah จากมาเลเซีย   
 
  ประเภทหญิงคู่ คู่สองพี่น้อง”อันนา-มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด จะพบ Chen Qing Chen / Jia Yi Fan มือวางหนึ่งของรายการ ส่วน”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ จะเจอ Zhang Shu Xian / Zheng Yu จากจีนเช่นกัน 
 
ปิดท้ายประเภทคู่ผสม "บาส-ปอป้อ" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ จะเจอ Mark / Isabel Lohau จากเยอรมัย ส่วนคู่ "เอ็ม-เฟรม" สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา แพรวสามพราน จะพบ Kyohei Yamashita / Naru Shinoya จากญี่ปุ่น และผู้ชนะคู่นี้จะเจอกันในรอบ 2  

เตรียมเชียร์นักกีฬาไทยตั้งแต่พรุ่งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ