รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยแข่งขัน Nantes International Challenge ที่ฝรั่งเศส
  23 มิ.ย. 2565
แบ่งปันวันนี้(23มิ.ย.) การแข่งขัน Nantes International Challenge 2022 ที่เป็นการแข่งขันระดับ International Challenge ที่เมืองRezé ประเทศฝรั่งเศส จะแข่งขันเป็นวันแรก และเป็นรอบคัดเลือก และการแข่งขันที่จัดเพียง 4 วันคือ 23-26 มิถุนายน และมีนักกีฬามากมายมาร่วมแข่งขัน และเริ่มจากรอบคัดเลือก ทำให้ในแต่ละวัน นักกีฬาหลายคนจะต้องลงสนามหลายแมทช์ 

โดยนักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนามวันนี้ จะเป็นชายเดี่ยวรอบคัดเลือก คือ “กาย” กรกฤต เหล่าตระกูล จะเจอ Sai Vishnu PULLELA จากอินเดีย และ “อิฐ” วรท อุไรวงศ์ จะลงแข่งขันรอบคัดเลือกรอบแรกพบ Sulistio TEGAR จากอินโดนีเซีย ตามด้วยหญิงเดี่ยว “แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ จะพบ AKyla Legiana AGATHA จากอินโดนีเซียต่อมาเป็นชายคู่ 2 คู่คือ“พี-โอโม่” พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล จะพบ LIM Tze Jian / LING Wei Jie จากมาเลเซีย ส่วนคู่ วรพล ทองสง่า / ภรัณยู ขาวสำอาง จะพบ William FREER จากอังกฤษที่จับคู่กับ Man Yin LEUNG นักกีฬาเวลส์

นักกีฬาเหล่านี้ ถ้าชนะนัดแรกก็ต้องลงแข่งขันนัดที่ 2 ซึ่งก็มีนักกีฬาไทยหลายคนได้บายนัดแรกไปรอแข่งขันนัดที่ 2 ทั้ง“อิคคิว" พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ไปรอแข่งรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่าง Jia Wei Joel KOH จากสิงคโปร์ พบ Fabian ROTH จากเยอรมัน ตามด้วย "ภูริ" ภูริธัช อารีย์ ที่ได้รับเลือกมาแข่งขันจะรอพบผู้ชนะระหว่าง Astitva Kale จากอินเดีย พบ Louis Ducrot จากฝรั่งเศส และหญิงเดี่ยว ”มินนี่" ธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร ได้บายนัดแรกไปรอพบผู้ชนะระหว่าง HUANG Ching Ping จากไต้หวัน พบ Saifi Rizka NURHIDAYAH จากอินโดนีเซียส่วนคนอื่นๆยังไม่มีชื่อลงสนามในวันนี้ แต่รอการเชียร์จากแฟนแบดมินตันไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ