รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลย์ประกาศพบคู่ผสมใหม่แล้ว
  21 มิ.ย. 2565
แบ่งปันหลังจากข่าวการยกระดับการแข่งขัน Malaysia Open ขึ้นเป็นการแข่งขันระดับ BWF World Tour Super 1000 เทียบเท่า All England ในปีหน้า ทำให้ความตื่นตัวในทีมแบดมินตันมาเลเซียมีมากขึ้น

ดังนั้น แม้การแข่งขัน Indonesia Open ที่เพิ่งจบ จะไม่มีนักกีฬามาเลเซียผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ แต่ Rexy Mainaky ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนประเภทคู่ของสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ได้ออกมาชื่นชม Chen Tang Jie / Valeree Siow นักแบดมินตันคู่ผสมใหม่ ว่ามีพัฒนาการสูง ตอนนี้แค่ต้องการเวลาในการซ้อมและเล่นด้วยกัน

​​

ในการแข่งขันที่อินโดนีเซีย Chen Tang Jie / Valeree Siow ทำผลงานผ่านเข้ามาถึงรอบ Quarter Final ก่อนจะแพ้ Wang Yi Lyu / Huang Dong Ping คู่แชมป์โอลิมปิกจากจีน 12-21,14-21

“ทั้งคู่เพิ่งรวมตัวฝึกซ้อมกันก่อนไปแข่งขัน Indonesia Masters เพียงสองสัปดาห์ และรายการแรกที่อินโดนีเซียก็ทำได้ไม่ดี” Rexy Mainaky กล่าว แต่ทีมงานมั่นใจว่าสามารถฝึกสอนยกระดับทั้งคู่ให้ขึ้นมาเป็นมือระดับโลกได้ เพราะที่ทั้งคู่แพ้คือนักกีฬาระดับแชมป์โอลิมปิกทั้งนี้ มาเลเซียยังคงมีปัญหาในนักกีฬาประเภทคู่ผสม เพราะนักกีฬาชั้นนำทั้ง 3 คู่ที่อยู่ระดับโลก คือ CHAN Peng Soon / GOH Liu Ying คู่มือ 8 ของโลกที่เพิ่งแยกคู่ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing คู่มือ 9 ของโลกและ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie คู่มือ 14 ของโลก ก็ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของสมาคม จึงออกจากการเป็นนักกีฬาสมาคม ยกเว้น CHAN Peng Soon ที่ถูกเรียกกลับมาประคองรุ่นน้อง

สำหรับประเภทคู่ผสมคู่ใหม่นี้ เดิมนั้น Chen Tang Jie เล่นคู่กับ Peck Yen Wei ที่รับบทนำ แต่เมื่อการจับคู่ใหม่ Chen Tang Jie จะมาทำหน้าที่เป็น ”พี่ใหญ่” ให้ Valeree และทีมงานมองว่า 2 ทัวร์นาเมนต์ที่อินโดนีเซีย ทั้งคู่ทำผลงานได้ดี “เราวิเคราะห์ผู้เล่นของเราเสมอ เราจะพิจารณาปัจจัยต่างๆ ทั้งบุคลิก ทักษะ และความสามารถก่อนจะตัดสินใจเลือกว่าจะให้เล่นคู่กับใคร” Rexy Mainaky กล่าว และระบุผ่าน FB ของสมาคมแบดมินตันมาเลเซียว่า ทั้งหมดเป็นการตัดสินใจร่วมกันระหว่างโค้ชประเภทคู่

หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาประเภทคู่ของมาเลเซียยืนยันว่า นักกีฬาทุกคู่จะได้รับการตรวจสอบและประเมินผลอย่างใกล้ชิดโดยทีมผู้ฝึกสอน โดยที่ลงตัวในตอนนี้ก็คือการแยก Chen Tan Jie / Peck Yen Wei ทั้งๆที่ทั้งคู่ได้เหรียญทองซีเกมส์ที่ฮานอย โดยเลือก Chen Tan Jie มาจับคู่กับ Valeree ในขณะที่ Peck Yen Wei ก็แยกไปเล่นคู่กับ Choong Hon Jianอ้างอิง : Bernama
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ