รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Open เริ่มวันนี้”บาส-ปอป้อ”เจอมาเลย์รอบแรก
  14 มิ.ย. 2565
แบ่งปัน

 

วันนี้(14มิ.ย.) การแข่งขัน EAST VENTURES Indonesia Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ Super 1000 ก็จะเริ่มวันแรก เป็นการแข่งขันรอบแรกของสายบน จึงมีนักกีฬาไทยลงสนามไม่มากนัก เพราะส่วนใหญ่นักกีฬาไทยจะอยู่ในสายล่าง ทั้งชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวโดยการแข่งขันเริ่มเวลา 9.00 น. จำนวน 3 คู่ จากนั้นก็พักหากการแข่งขันจบเร็ว ก่อนที่การแข่งขันคู่ที่ 4 จะเริ่มเที่ยงตรง ซึ่งในคอร์ตหนึ่ง นักกีฬาไทยจะลงสนามเวลาเที่ยงตรงคือ”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางหนึ่งของรายการประเภทคู่ผสม จะลงสนามพบ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie จากมาเลเซีย ที่”บาส-ปอป้อ”จะต้องเรียกฟอร์มเก่งคืนหลังจากรายการก่อนตกรอบแรก

ในเวลาเที่ยงตรงเช่นกันในคอร์ต 3 จะมีนักกีฬาหญิงเดี่ยว คือ”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะลงสนามพบ HAN Yue สาวจีนที่กำลังเรียกฟอร์มเก่งคืน และรายการก่อนก็ผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศก่อนจะแพ้”เมย์”รัชนก อินทนนท์ 1-2 เกมนักกีฬาไทยคนอื่นที่จะลงสนามก็มีคอร์ต 2 “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ จะเจอ LEE Zii Jia มือวาง 6 ประเภทชายเดี่ยวที่”โอ๊ต”แพ้ทั้งสามครั้งที่เจอกัน

ในคอร์ตนี้ ยังมีนักกีฬาไทยลงสนามอีกคู่ในช่วงบ่าย คือ”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 7 ประเภทหญิงคู่ จะเจอ Rachel HONDERICH / Kristen TSAI นักกีฬาแคนาดาส่วนนักกีฬาไทยคนอื่นๆจะลงสนามรอบแรกวันพรุ่งนี้ เพราะส่วนใหญ่นักกีฬาไทยจะอยู่สายล่าง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ