รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
”เมย์”ได้รองแชมป์ Indonesia Masters ก่อนแข่ง Indonesia Open
  13 มิ.ย. 2565
แบ่งปัน
การแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2022 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่เพิ่งจบเมื่อวาน(12มิ.ย.) ถือเป็นความสำเร็จของนักกีฬาจีน ที่เข้าชิงชนะเลิศถึง 4 ประเภทและสามารถคว้าแชมป์ได้ 3 ประเภท
 
 

ส่วนผลงานของนักกีฬาไทย ถือว่าทำได้ดีเพราะ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของรายการ ได้รองแชมป์หลังแพ้ CHEN Yu Fei มือหนึ่งของรายการในประเภทหญิงเดี่ยว 1-2 เกม 16-21,21-8,15-21 ขณะที่ประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม” สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ก็สามารถผ่านเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศส่วนผลการแข่งขันประเภทอื่น ชายเดี่ยวเป็น Viktor AXELSEN คว้าแชมป์หลังเอาชนะ CHOU Tien Chen จากไต้หวัน 21-10,21-12
 
 

ประเภทชายคู่ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO มือวาง 5 ของรายการจากอินโดนีเซีย ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เมื่อคว้าแชมป์หลังเอาชนะ LIANG Wei Keng / WANG Chang คู่มือใหม่จากจีน 21-10,21-17

ส่วนอีก 2 ประเภทเป็นผลงานของนักกีฬาจีน คือหญิงคู่ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan โชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์โลก เอาชนะ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI นักกีฬาอินโดนีเซียท่ามกลางเสียงเชียร์ของเจ้าบ้านไม่ยาก 21-18,21-12
 
 
 
ปิดท้ายประเภทคู่ผสม ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คว้าแชมป์รายการที่ 3 ติดต่อกันหลังเอาชนะ Thom GICQUEL / Delphine DELRUE คู่ม้ามืดจากฝรั่งเศส 21-13,21-14 พร้อมกลับขึ้นมาเป็นมือหนึ่งโลกอีกครั้ง  

นอกจากนั้น นักกีฬาทุกคนก็ยังคงอยู่ที่อินโดนีเซีย เพราะตั้งแต่พรุ่งนี้(14มิ.ย.) การแข่งขัน EAST VENTURES Indonesia Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ Super 1000 ก็จะเริ่มวันแรก และจะเป็นรายการที่นักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นมาร่วมแข่งขันหลังจากไม่ร่วมรายการแรกในรายการ Indonesia Open นี้ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มีโอกาสเจอ CHEN Yu Fei เร็วขึ้น เนื่องจาก Akane Yamaguchi และ Tai Tzu Ying มาร่วมแข่งขันและเป็นมือวางหนึ่งและสอง ทำให้ CHEN Yu Fei ที่เป็นมือหนึ่งรายการที่เพิ่งจบขยับไปเป็นมือวาง 4 ส่วน”เมย์” เป็นมือวาง 8 และ อาจจะเจอกันในรอบรองชนะเลิศ หาก”เมย์”ชนะ Tai Tzu Ying และ CHEN Yu Fei ผ่าน Nozomi Okuhara มาได้

ตั้งแต่พรุ่งนี้ รายการ Indonesia Open จึงเป็นรายการใหญ่ที่วัดกันด้วยฝีมือจากนักกีฬาทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ