รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Masters รอบรอง”เอ็ม-เฟรม”ได้ล้างมือให้”บาส-ปอป้อ”
  11 มิ.ย. 2565
แบ่งปันการแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2022 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ในวันนี้(11มิ.ย.)จะเป็นรอบรองชนะเลิศที่มีนักกีฬาไทยผ่านเข้ามา 2 ประเภทให้ชมและเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสดที่เริ่มเที่ยงตรง

โดยนักกีฬาไทยที่ลงสนามในรอบรองชนะเลิศวันนี้คู่แรกคือประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม” สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ซึ่งเมื่อวานชนะ Rinov RIVALDY / Pitha Haningtyas MENTARI จากอินโดนีเซีย 21-13,21-14 จะลงสนามเป็นคู่ที่ 3 พบ Thom GICQUEL / Delphine DELRUE คู่ฝรั่งเศส ที่เมื่อวานชนะ TANG Chun Man / TSE Ying Suet คู่มือ 6 ของรายการ 21-15,21-10

คู่นี้เคยเจอกันเมื่อปีที่แล้วในการแข่งขัน Denmark Open 2021 ที่คู่จากฝรั่งเศสชนะ และน่าสนใจว่ารายการนี้ Thom GICQUEL / Delphine DELRUE โชว์ฟอร์มดีชนะ”บาส-ปอป้อ”มือหนึ่งของรายการในรอบแรก ชนะคู่จากเดนมาร์กและต่อด้วยคู่จากฮ่องกงเมื่อวาน งานของ”เอ็ม-เฟรม”จึงไม่ง่ายนักส่วนรอบรองชนะเลิศคู่ผสมอีกคู่จะเป็นการแข่งขันระหว่าง SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung คู่มือ 5 ของรายการจากเกาหลี ที่กลับมาจับคู่หลังพ้นโทษแบน พบ ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คู่มือ 2 จากจีนที่กำลังโชว์ฟอร์มดี

ต่อมาในคู่ที่ 7 ของการแข่งขันจะเป็นประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 5 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ PUSARLA V. Sindhu มือ 4 ของรายการจากอินเดีย 21-12,21-10 จะพบ HAN Yue นักกีฬาจีนที่เมื่อวานชนะ Iris WANG จากสหรัฐอเมริกา 15-21,21-18,21-18

“เมย์”กับ HAN Yue ที่”เมย์”ชนะทั้ง 3 ครั้งที่พบกัน ใครชนะจะเข้าชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง CHEN Yu Fei มือหนึ่งของรายการจากจีนที่จะพบเพื่อนร่วมชาติ HE Bing Jiao มือ 6 ของรายการส่วนรอบรองชนะเลิศประเภทอื่น เริ่มที่ชายเดี่ยว จะเป็น CHOU Tien Chen มือ 3 ของรายการจากไต้หวันพบ LOH Kean Yew มือ 8 จากสิงคโปร์เป็นคู่แรก ที่ใครชนะจะเข้าชิงกับผู้ชนะระหว่าง Viktor AXELSEN มือหนึ่งของรายการกับ Anthony Sinisuka GINTING มือ 4 ของรายการจากอินโด

ประเภทชายคู่จะเป็นอินโดนีเซียพบจีนทั้ง 2 คู่คือ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO มือหนึ่งของรายการ พบLIANG Wei Keng / WANG Chang และอีกคู่จะเป็น Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO มือ 5 ของรายการ พบ HE Ji Ting / ZHOU Hao Dong

ส่วนประเภทหญิงคู่ คู่แรกจะเป็น CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan คู่มือวางหนึ่งจากจีนพบ JEONG Na Eun / KIM Hye Jeong จากเกาหลี และอีกคู่จะเป็น Pearly TAN / THINAAH Muralitharan คู่มือ 6 ของรายการจากมาเลเซีย พบ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI นักกีฬาเจ้าบ้านที่เป็นมือวาง 7 ของรายการ

ขณะที่ผลงานนักกีฬาไทยที่ตกรอบเมื่อวาน ก็คือ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 4 ประเภทหญิงคู่ แพ้ Pearly TAN / THINAAH Muralitharan คู่มือ 6 ของรายการจากมาเลเซีย 11-21,16-21อีกคนคือ “ครีม” บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ที่ลงเล่นประเภทหญิงเดี่ยวแพ้ CHEN Yu Fei มือวางหนึ่งของรายการจากจีน 11-21,15-21  

ร่วมชมและเชียร์นักกีฬาไทยทั้ง 2 คู่ให้ชนะเข้าไปชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ