รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไทยใช้ชุดถล่มอินเดีย 3-0 พบจีนรอบรอง Uber Cup วันนี้
  13 พ.ค. 2565
แบ่งปันการแข่งขัน Thomas & Uber Cup วันนี้(13พ.ค.) มาถึงรอบรองชนะเลิศ โดยแข่งขัน 2 รอบ คือเวลาเที่ยงตรง เป็นทีมหญิงรายการ Uber Cup และหกโมงเย็น เป็นทีมชายในศึก Thomas Cup

สำหรับรอบรอง Uber Cup ระหว่างไทยกับจีนนั้น รายชื่อออกมาโดยทั้งสองทีมใช้ผู้เช่นชุดชนะคู่แข่งในรอบ Quarter Final เมื่อวาน
 
  โดยการแข่งขันเริ่มจากประเภทหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง ซึ่ง”เมย์”รัชนก อินทนนท์ แชมป์โลกปี 2013 จะพบ CHEN Yu Fei แชมป์โอลิมปิก ที่สถิติการเจอกันไม่ดี คือชนะแค่ 2 ครั้งใน 15 ครั้งที่พบกัน แต่หนึ่งในสองครั้ง คือ"เมย์"ชนะในรอบรองฯรายการนี้เมื่อปี 2018
 
ในคู่ที่ 2 ประเภทหญิงคู่มือ 1 “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ หญิงคู่มือ 8 โลก จะเจอ CHEN Qing Chen /JIA Yi Fan คู่แชมป์โลกที่คู่ไทยไม่เคยชนะในการพบกันมา 12 ครั้ง   

ในคู่ที่ 3 ในประเภทหญิงเดี่ยวมือ 2 “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะพบ HE Bing Jiao โดย"หมิว"มีสถิติการพบกันที่เป็นรองมากคือชนะ 2 แพ้ 9 ครั้ง

คู่ที่ 4 ประเภทหญิงคู่มือ 2 ระหว่าง “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด จะเจอ HUANG Dong Ping / LI Wen Mei โดยเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
  ปิดท้ายคู่ที่ 5 ประเภทหญิงเดี่ยวมือ 3 “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะพบกับ WANG Zhi Yi แชมป์เอเชียคนล่าสุด ที่ชนะคนละครั้งเมื่อเดือนก่อน ที่นัดแรก"ครีม"ชนะในรายการ Korea Open และมาแพ้ในศึกชิงแชมป์เอเชีย
 
การแข่งขันยังคงนับทีมไหนชนะ 3 คู่ก็จบการแข่งขัน จึงอาจจะไม่มีคู่ที่ 4 และ 5 หากชนะกัน 3-0

ส่วนรายชื่อญี่ปุ่นพบเกาหลี เริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง Akane YAMAGUCHI พบ AN Seyoung
 

หญิงคู่มือหนึ่ง Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA พบ LEE Sohee / SHIN Seungchan

หญิงเดี่ยวมือ 2 เป็น Nozomi OKUHARA พบ KIM Gaeun

หญิงคู่มือ 2 ญี่ปุ่นใช้คู่ Yuki FUKUSHIMA / Mayu MATSUMOTO พบ KIM Hye Jeong/ KONG Heeyong
 
  ปิดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 3 Sayaka TAKAHASH I พบ SIM Yujin

ส่วนรอบรองThomas Cup ตอนค่ำ จะเป็นอินเดียพบเดนมาร์ก และอินโดนีเซียพบญี่ปุ่น ร่วมกันเชียร์สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ