รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup รอบน็อคเอาท์วันนี้ไทยเจออินเดีย
  12 พ.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(12พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas and Uber Cup Finals 2022 ที่ไทยกลับมาเป็นเจ้าภาพอีกครั้ง มาถึงรอบน็อคเอาท์หลังจากการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มจบลงและได้ 8 ทีมสุดท้ายทั้งทีมชายและทีมหญิง ที่การจับสลากเสร็จสิ้นเมื่อคืนหลังจบการแข่งขัน Thomas Cup ในตอนดึก 

โดยศึก Uber Cup ถือว่าทีมวางหนึ่งเข้ารอบในฐานะทีมอันดับหนึ่งของกลุ่มได้ครบคือญี่ปุ่น จีน ไทย เกาหลี แต่ในการแข่งขัน Thomas Cup มีพลิกล้อค เมื่อทีมวางคือญี่ปุ่น แพ้มาเลเซียในนัดสุดท้าย จึงเข้ามาเป็นที่ 2 ของกลุ่มและเจองานหนักคือพบไต้หวัน สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันนี้ จะยังแข่งขัน 3 ช่วงเวลาเหมือนเดิม โดยช่วงเช้า 9.00 น.จะมีการแข่งขัน 2 คู่ รอบบ่าย 14.00 น.แข่งขัน 3 คู่และรอบค่ำ 19.00 น.แข่งขัน 3 คู่ โดยในรอบเช้า จะเป็นการแข่งขัน Uber Cup 2 คู่ คู่แรก อินโดนีเซียพบจีน และคอร์ต 2 เป็นการแข่งขันระหว่างญี่ปุ่นกับไต้หวัน

โดยรายชื่อคู่แรกจะเริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง Komang Ayu Cahya DEWI พบ CHEN Yu Fei ต่อด้วยหญิงคู่มือหนึ่ง Febriana Dwipuji KUSUMA / Amalia Cahaya PRATIWI พบ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fanคู่ที่ 3 หญิงเดี่ยวมือ 2 Bilqis PRASISTA ที่โชว์ฟอร์มดีเมื่อวาน จะเจอ HE Bing Jiao ต่อด้วยหญิงคู่มือ 2 ระหว่าง Nita Violina MARWAH / Lanny Tria MAYASARI พบ HUANG Dong Ping / ZHENG Yu และปิดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 3 จะเป็น Siti Sarah AZZAHRA พบ WANG Zhi Yi

ในคอร์ต 2 รอบเช้าที่ยังเป็น Uber Cup จะเป็นการแข่งขันระหว่างญี่ปุ่นกับไต้หวัน จะเปิดฉากคู่แรกหญิงเดี่ยวมือหนึ่งระหว่าง Akane YAMAGUCHI พบ TAI Tzu Ying ที่ได้พักเมื่อวาน ต่อด้วยหญิงคู่มือหนึ่ง Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA พบ HSU Ya Ching / LIN Wan Chingคู่ที่ 3 เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 Nozomi OKUHARA ที่ได้พักในนัดก่อน จะพบ Wen Chi HSU ต่อด้วยหญิงคู่มือ 2 ระหว่าง Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA แชมป์โลก 2 สมัยพบ LEE Chih Chen / TENG Chun Hsun และปิดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 3 ระหว่าง Sayaka TAKAHASHI กับ SUNG Shuo Yun

สำหรับการแข่งขันรอบน็อคเอาท์นี้ ทีมไหนชนะ 3 คู่ก่อนก็จะจบการแข่งขันโดยไม่จำเป็นจะต้องแข่งขันครบ 5 คู่ส่วนการแข่งขันเวลา 14.00 น. จะเป็นการแข่งขัน Uber Cup ระหว่าง เกาหลีกับเดนมาร์ก และอีกคู่ก็เป็น Uber Cup ระหว่างอินเดียกับไทย และปิดท้ายเป็นการแข่งขันThomas Cup ระหว่างไต้หวันกับญี่ปุ่น โดยรายชื่อนักกีฬายังไม่ประกาศขณะที่การแข่งขันรอบค่ำ 19.00 น.จะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup ทั้งสามสนาม จะเป็นการแข่งขันระหว่างอินโดนีเซีย กับจีน ต่อด้วยเกาหลีพบเดนมาร์ก และปิดท้ายอินเดียพบมาเลเซียเชิญชวนแฟนแบดมินตันไปชมและเชียร์นักกีฬาไทยทีมหญิง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ