รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup วันนี้รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย
  11 พ.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(11พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas and Uber Cup Finals 2022 ที่ไทยกลับมาเป็นเจ้าภาพอีกครั้ง เป็นการแข่งขันวันที่ 4 และเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายที่จะได้ทีมเข้ารอบน้อคเอาท์ครบทุกทีม ก่อนจะมีการจับสลากรอบน้อคเอาท์ โดยการแข่งขันยังคงแบ่งเป็น 3 รอบคือ 9.00 น. 14.00 น.และ 19.00 น.

โดยถึงตอนนี้ มีทีมเข้ารอบแล้วคือในการแข่งขัน Uber Cup กลุ่ม B ที่จีนเป็นทีมอันดับหนึ่งและไต้หวันเข้ารอบอันดับ 2 กลุ่ม C ทีมชาติไทยเข้ารอบเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม ขณะที่เดนมาร์กเป็นที่ 2 ของกลุ่ม ส่วนที่เหลือทั้ง Thomas Cup ทั้ง 4 กลุ่ม และ Uber Cup อีก 2 กลุ่มจะรู้ผลวันนี้

โดยในรอบเช้า จะมีการแข่งขัน Uber Cup กลุ่ม A ที่ญี่ปุ่นจะเจอกับอินโดนีเซียเพื่อตัดสินว่าทีมไหนจะเป็นที่หนึ่ง ส่วนคู่ฝรั่งเศสกับเยอรมัน แข่งขันเพื่อหาทีมอันดับ 3 ขณะที่กลุ่ม D ก็จะเป็นการชิงที่หนึ่งของกลุ่มระหว่างเกาหลีกับอินเดีย ส่วนคู่แคนาดากับสหรัฐอเมริกา แข่งขันตามโปรแกรมเพราะทั้งคู่ตกรอบแล้ว


ส่วนในช่วงบ่ายสอง จะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup โดยเป็นการแข่งขันในกลุ่ม A ที่อินโดนีเซียจะเจอเกาหลีเพื่อหาที่หนึ่งของกลุ่ม ส่วนคู่ไทยกับสิงคโปร์ แข่งขันเพื่อหนีบ๊วย ส่วนกลุ่ม C ไต้หวันกับอินเดีย เข้ารอบแล้วทั้งคู่จึงลงสนามเพื่อหาทีมอันดับหนึ่ง ส่วนคู่ระหว่างเยอรมันกับแคนาดา แข่งขันเพื่อแย่งอันดับ 3ปิดท้ายรอบค่ำหนึ่งทุ่ม จะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup อีก 2 กลุ่มที่เหลือ โดยเริ่มจากกลุ่ม B ที่เดนมาร์กจะเจอจีนเพื่อหาที่หนึ่งของกลุ่ม และคู่ฝรั่งเศสกับแอลจีเรีย แข่งขันตามโปรแกรม ขณะที่กลุ่ม D ญี่ปุ่นกับมาเลเซีย ก็แข่งขันหาที่หนึ่งของกลุ่ม โดยคู่อังกฤษกับสหรัฐอเมริกา แข่งขันตามโปรแกรม ถือว่าเป็นวันที่การแข่งขันเข้มข้นเพระการชิงที่หนึ่งหมายถึงการหนีทีมแกร่งในรอบน็อคเอาท์ที่ไม่มีใครยอมพลาดแน่นอน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ