รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เมย์”นำทีมไทยชิงอันดับหนึ่งกับเดนมาร์กคืนนี้
  10 พ.ค. 2565
แบ่งปันการแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas and Uber Cup Finals 2022 รอบค่ำที่จะเริ่มเวลาหนึ่งทุ่มวันนี้ เป็นการแข่งขัน Uber Cup เพื่อแย่งอันดับหนึ่งของ 2 กลุ่มคือกลุ่ม B กับ C
 
​​   โดยในกลุ่ม C ที่เป็นการแข่งขันระหว่างไทยกับเดนมาร์ก ที่เข้ารอบแล้วทั้งคู่ หลังจากไทยชนะอียิปต์ 5-0 และชนะมาเลเซีย 4-1 ขณะที่เดนมาร์ก ชนะมาเลเซีย 3-2 และชนะอียิปต์ 5-0 การแข่งขันวันนี้จึงเป็นการแย่งอันดับหนึ่งของกลุ่ม ที่จะเจองานเบาในรอบน็อคเอาท์
 
โดยรายชื่อที่ประกาศ เริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง ไทยเลือกใช้มือหนึ่งคือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ พบ Mia BLICHFELDT ที่”เมย์” ชนะรวดในการพบกันมา 4 ครั้ง  

จากนั้นเป็นหญิงคู่มือ 1 ที่ไทยยังเลือก “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ พบ Maiken FRUERGAARD / Sara THYGESEN โดยสถิติการพบกัน”กิ๊ฟ-วิว”เหนือกว่าคือชนะ 6 ครั้งและแพ้ครั้งเดียว

ในคู่ที่ 3 ที่เป็นการแข่งขันหญิงเดี่ยวมือ 2 ไทยยังคงเลือก “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ Line CHRISTOPHERSEN ที่”หมิว”ชนะรวดในสามครั้งที่เจอกัน
 
  จากนั้นในคู่ที่ 4 ประเภทหญิงคู่มือ 2 ที่เป็นคู่สองพี่น้อง “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด จะเจอ Alexandra BøJE / Amalie MAGELUND
 
ปิดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 2 “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะพบกับ Line Højmark KJAERSFELDT และเป็นอีกคู่ที่นักกีฬาไทยมีสถิติการเจอกันดีกว่าคือชนะทั้ง 2 ครั้งที่พบกัน  

ส่วนอีกคู่ในเวลาเดียวกันที่น่าสนใจคือกลุ่ม B ระหว่างจีนกับไต้หวัน ที่แย่งเป็นที่หนึ่งเหมือนกบลุ่มไทย-เดนมาร์ก ปรากฏว่าทีมไต้หวันเลือกพัก Tai Tzu Ying โดยหญิงเดี่ยวมือหนึ่งจะเป็น CHEN Yu Fei พบ Wen Chi HSU

ร่วมกันชมและเชียร์สาวไทยให้คว้าชัยเข้ารอบในฐานะที่หนึ่งของกลุ่ม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ