รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup วันนี้ทีมหญิงไทยชิงอันดับหนึ่งกับเดนมาร์ก 
  10 พ.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(10พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas and Uber Cup Finals 2022 ที่ไทยกลับมาเป็นเจ้าภาพอีกครั้ง เป็นการแข่งขันวันที่ 3 ที่ยังเป็นรอบแบ่งกลุ่ม แต่ก็มีทีมที่เข้ารอบแล้ว และจะลงสนามนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มเพื่อหาทีมอันดับหนึ่งและสองของกลุ่ม และการแข่งขันยังคงแบ่งเป็น 3 รอบคือ 9.00 น. 14.00 น.และ 19.00 น.
 
  โดยรอบเช้าที่เริ่ม 9 โมงเช้า จะเป็นการแข่งขัน Uber Cup กลุ่ม A นัดที่ 2 ที่ยังไม่มีทีมเข้ารอบ โดยเริ่มจากคอร์ตหนึ่ง ญี่ปุ่นพบฝรั่งเศส ต่อด้วยคู่กลุ่มเดียวกันในคอร์ต 2 ระหว่างอินโดนีเซียกับเยอรมัน ซึ่งหากญี่ปุ่นกับอินโดนีเซียชนะ ก็จะจับมือกันเข้ารอบ การแข่งขันวันสุดท้ายพรุ่งนี้จะแย่งอันดับหนึ่งของกลุ่ม ที่รอบแบ่งกลุ่มจะไม่เจอทีมอันดับหนึ่งของกลุ่มอื่น
 
ส่วนคอร์ต 3 ก็ยังเป็นการแข่งขัน Uber Cup นัดที่ 2 ของกลุ่ม D ระหว่างอินเดียกับสหรัฐอเมริกา และอีกคู่ก็เป็นกลุ่มเดียวกันระหว่างเกาหลีกับแคนาดา โดยคู่นี้ก็เหมือนกลุ่ม A คืออินเดียกับเกาหลีชนะมาแล้ว หากวันนี้ทั้งคู่ชนะก็เข้ารอบและจะแข่งขันนัดที่ 3 เพื่อหาทีมอันดับหนึ่งของกลุ่ม  
 
ในช่วงบ่ายที่จะเริ่มบ่ายสองจะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup นัดที่สองของกลุ่ม D ระหว่างญี่ปุ่นกับอังกฤษ และในคอร์ต 4 ก็เป็นกลุ่มนี้ระหว่างมาเลเซียกับสหรัฐอเมริกา ที่หากญี่ปุ่นกับมาเลเซียชนะก็จะเข้ารอบทั้งคู่
 
  ส่วนคอร์ต 2 จะเป็นนัดที่ 2 ของศึก Thomas Cup กลุ่ม B ระหว่างเดนมาร์กกับฝรั่งเศส และคอร์ต 3 เป็นทีมร่วมกลุ่มระหว่างจีนกับแอลจีเรีย ที่หากเดนมาร์กกับจีนชนะ ก็จะควงคู่กันเข้ารอบ 
 
ส่วนรอบค่ำที่จะเริ่มหนึ่งทุ่ม จะเป็นการแข่งขัน Uber Cup โดยคอร์ตหนึ่งเป็นการแข่งขันกลุ่ม B ระหว่างจีนกับไต้หวัน และอีกคู่ในกลุ่มจะแข่งขันคอร์ต 3 ระหว่างสเปนกับออสเตรเลีย โดยนี่เป็นนัดสุดท้ายของกลุ่ม โดยคู่แรกระหว่างจีนกับไต้หวัน จะเป็นการแข่งขันเพื่อหาทีมที่เข้ารอบน็อคเอ้าท์ในฐานะทีมอันดับหนึ่งของกลุ่ม   
  
ในเวลาเดียวกัน ก็เป็นการแข่งขันนัดที่ 3 ของ Uber Cup กลุ่ม C โดยคอร์ต 2 จะเป็นทีมชาติไทยพบเดนมาร์ก ขณะที่คอร์ต 4จะเป็นมาเลเซียกับอียิปต์ โดยคู่ไทย-เดนมาร์ก เป็นการแข่งขันเพื่อหาทีมเข้ารอบอันดับหนึ่งและสอง จึงน่าสนใจว่าทีมชาติไทยจะส่งนักกีฬาชุดใหญ่ลงสนามหรือไม่

วันนี้จึงเป็นอีกวันที่การแข่งขันยังน่าสนใจทุกรอบเวลา
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ