รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas Cup ค่ำนี้”วิว”เจอ Anthony Sinisuka GINTING 
  9 พ.ค. 2565
แบ่งปันในเวลา 19.00น. หรือหนึ่งทุ่มคืนนี้ การแข่งขัน Thomas Cup กลุ่ม A นัดที่สอง ระหว่างทีมชาติไทย ที่นัดแรกแพ้เกาหลีใต้ 2-3 พบ”แชมป์เก่า”อินโดนีเซีย ที่ชนะสิงคโปร์มา 4-1 และเป็นเกมที่ทีมชาติไทยจะต้องชนะเพื่อลุ้นเข้ารอบ ล่าสุด รายชื่อนักกีฬาได้ประกสาศออกมาแล้ว
 
  โดยเริ่มจากชายเดี่ยวมือหนึ่ง จะเป็น”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พบ Anthony Sinisuka GINTING ที่ชนะกันมาคนละครั้งในการพบกัน 2 ครั้งที่เป็นการแข่งขันเมื่อปีก่อน โดย”วิว”แพ้ครั้งแรกในศึก Thailand Open แต่ไปชนะในศึก Indonesia Masters 
 
ในคู่ที่ 2 เป็นชายคู่มือหนึ่ง ไทยยังคงให้ “โอ๊ต-เบน” เฉลิมพล เจริญกิจอมร / นันทกานต์ ยอดไพสง ลงสนามพบ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN คู่มือเก๋าดีกรีแชมป์โลก  
 
  คู่ที่ 3 เป็นชายเดี่ยวมือ 2 จะเป็น ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ พบกับ Jonatan CHRISTIE ที่เคยพบกันครั้งเดียวเมื่อปี 2015 ในรายการ Thailand Open ที่ ”กัน” แพ้
 
จากนั้นเป็นชายคู่มือ 2 ที่ทีมไทยจะให้ พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล ลงสนามพบ Bagas MAULANA / Kevin Sanjaya SUKAMULJO ที่จับคู่กันใหม่  
 
  ปิดท้ายคู่สุดท้ายเป็นชายเดี่ยวมือ 3 ซึ่งทีมไทยเลือก”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ลงสนามพบ Shesar Hiren RHUSTAVITO ที่”โอ๊ต”ยังไม่เคยชนะในการพบกันมา 4 ครั้ง

ร่วมกันเชียร์นักกีฬาไทยอีกครั้งค่ำในคืนนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ