รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup วันนี้ Kenta และ Viktor ลงสนาม
  9 พ.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(9พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas and Uber Cup Finals 2022 ที่ไทยกลับมาเป็นเจ้าภาพอีกครั้ง เป็นการแข่งขันวันที่ 2 และยังเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะแข่งขันวันละ 3 รอบ คือตอนเช้า 900 น. ช่วงบ่าย 14.00 น.และรอบค่ำ เริ่มเวลา 19.00 น.
 
  โดยรอบเช้า จะเริ่มในการแข่งขัน Thomas Cup ทั้ง 4 คอร์ต โดยเริ่มจากกลุ่ม B ระหว่างทีมขาติจีน พบทีมชาติฝรั่งเศสในคอร์ตหนึ่ง และในเวลาเดียวกัน คอร์ต 2 จะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup กลุ่ม D ระหว่างมาเลเซียกับอังกฤษ ส่วนคอร์ต 3 จะเป็น Thomas Cup กลุ่ม D อีกค่าคือญี่ปุ่นพบสหรัฐอเมริกา และปิดท้ายคอร์ต 4 เป็น Thomas Cup กลุ่ม B อีกคู่คือ เดนมาร์กพบแอลจีเรีย
 
 
 
ในรอบเช้าที่เป็นการแข่งขันทีมชายในศึก Thomas Cup นี้ จะมีนักแบดมินตันชั้นนำในประเภทชายลงสนามทั้งหมด ตั้งแต่ LEE Zii Jia ของมาเลเซีย พบ Toby PENTY จากอังกฤษ Kenta NISHIMOTO มือดีจากญี่ปุ่น พบEnrico ASUNCION จากสหรัฐอเมริกา และ Viktor AXELSEN ชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกคนปัจจุบัน พบ Youcef Sabri MEDEL จากแอลจีเรีย  
 
  ส่วนช่วงบ่ายที่เริ่มเวลา 14.00 น. ในคอร์ตหนึ่งที่ถ่ายทอดสด แฟนแบดมินตันไทยจะได้ชม Uber Cup กลุ่ม C ที่ทีมชาติไทยจะลงสนามพบมาเลเซีย แต่รายชื่อยังไม่ประกาศ ส่วนคอร์ต 2 จะเป็น Thomas Cup กลุ่ม C ระหว่างไต้หวันกับเยอรมัน ขณะที่คอร์ต 3 ก็เป็น Thomas Cup กลุ่ม C อีกคู่คืออินเดียพบแคนาดา และปิดท้ายคอร์ต 4 เป็น Uber Cup กลุ่ม C ระหว่างเดนมาร์กกับอียิปต์
 
 
 
ปิดท้ายช่วงค่ำเวลาหนึ่งทีม ในคอร์ตหนึ่งจะเป็นการแข่งขัน Thomas Cup กลุ่ม A ระหว่าอินโดนีเซีย แชมป์เก่าพบทีมชาติไทย จากนั้นในคอร์ต 2 ก็ยังเป็น Thomas Cup กลุ่ม A ระหว่างเกาหลีกับสิงคโปร์ โดย 2 คู่นี้ หากอินโดนีเซียและเกาหลีชนะก็จะเข้ารอบทั้งคู่ ส่วนในคอร์ต 3 เป็นศึก Uber Cup กลุ่ม B ระหว่างทีมชาติจีนกับสเปน และปิดท้ายเป็นการแข่งขัน Uber Cup กลุ่ม B ระหว่างไต้หวันกับออสเตรเลีย ที่หากจีนกับไต้หวันชนะ ก็จะพาเหรดกันเข้ารอบน้อคเอ้าท์
 
 
 
ร่วมกันชมและเชียร์นักกีฬาไทยให้โชว์ฟอรฺมดีต่อไป
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ