รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup เริ่มวันนี้ TAI Tzu Ying  ลงเปิดสนาม
  8 พ.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(8พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas and Uber Cup Finals 2022 ที่ไทยกลับมาเป็นเจ้าภาพอีกครั้ง หลังจากเพิ่งเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2018 ที่ทีมหญิงไทยสามารถเข้าชิงชนะเลิศ Uber Cup โดยจะแข่งขันช่วงวันที่ 8-15 พฤษภาคม ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่ม จะแข่งขันวันละ 3 รอบ คือตอนเช้า 900 น. ช่วงบ่าย 14.00 น.และรอบคำ เริ่มเวลา 19.00 น.

สำหรับโปรแกรมวันนี้ เวลา 9.00 น. จะมี 4 คู่ โดยคอร์ตหนึ่ง Uber Cup กลุ่ม B ระหว่าง ไต้หวันกับสเปน ส่วนคอร์ต 2 จะเป็นศึก Thomas Cup กลุ่ม C ระหว่างอินเดียกับเยอรมัน คอร์ต 3 จะเป็น Uber Cup กลุ่ม A ระหว่างอินโดนีเซีย กับฝรั่งเศส และปิดท้ายรอบเช้าคอร์ต 4 จะเป็นUber Cup กลุ่ม D ระหว่างเกาหลีกับสหรัฐอเมริกา ในรอบบ่ายที่จะเริ่ม 14.00 น. จะเริ่มจากคอร์ตหนึ่ง เป็นศึก Uber Cup กลุ่ม C ระหว่างเดนมาร์ก กับมาเลเซีย ส่วนคอร์ต 2 เป็นการแข่งขัน Thomas Cup กลุ่ม A ระหว่างอินโดนีเซีย ทีมแชมป์เก่ากับสิงคโปร์ คอร์ต 3 ก็เป็น Thomas Cup ในกลุ่ม C ระหว่างไต้หวันกับแคนาดา และท้ายคอร์ต 4 เป็นคู่ที่แฟนแบดมินตันไทยรอคอย นั่นคือ Uber Cup กลุ่ม C ที่ทีมขาติไทยจะลงสนามพบอียิปต์

ปิดท้ายรอบค่ำเวลา 19.00 น. ในคอร์ตหนึ่งจะเป็น Thomas Cup กลุ่ม A ระหว่างเกาหลีกับทีมชาติไทย คอร์ต 2 จะเป็นการแข่งขัน Uber Cup กลุ่ม A ระหว่างญี่ปุ่นกับเยอรมัน ส่วนคอร์ต 3 จะเป็น Uber Cup กลุ่ม D ระหว่างอินเดียกับแคนาดา ลิปดท้ายคอร์ 4 ก็ยังเป็น Uber Cup แต่เป็นกลุ่ม B ระหว่างจีน แชมป์เก่าพบออสเตรเลียสำหรับการแข่งขันวันนี้ ในรอบเช้า แฟนแบดมินตันก็ไม่น่าพลาดเพราะการแข่งขันระหว่างไต้หวันกับสเปนนั้น TAI Tzu Ying จะลงสนามเป็นคนแรกในฐานะหญิงเดี่ยวมือหนึ่งพบ Clara AZURMENDI โดยสเปนเลือกที่จะพัก Carolina MARIN ที่เพิ่งคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวยุโรปเมื่อปลายเดือนก่อน 

ส่วนในคอร์ต 4 ศึก Uber Cup ระหว่างเกาหลีกับสหรัฐอเมริกา เกาหลีก็เลือกที่จะให้ AN Seyoung ได้พัก โดยหญิงเดี่ยวมือหนึ่งเลือก KIM Gaeun ลงสนามพบ Lauren LAM ส่วนหญิงคู่มือหนึ่ง เป็น EE Sohee / SHIN Seungchan จะลงสนามพบ Francesca CORBETT / Allison LEE โดยคู่ KIM Soyeong / KONG Heeyong ได้พักในวันแรกส่วนนักกีฬาไทยที่จะลงสนามทั้งทีมชายและทีมหญิง ยังไม่ประกาศรายชื่อนักกีฬา

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ