รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Lee Zii Jia ได้ดวล Kento Momota อีกครั้ง
  7 พ.ค. 2565
แบ่งปันมาถึงกลุ่ม D ซึ่งเป็นกลุ่มสุดท้ายในการแข่งขัน Thoams & Uber Cup ที่จะเปิดฉากพรุ่งนี้(9พ.ค.) ซึ่งการแข่งขันแต่ละวันจะแบ่งเป็น 3 รอบ คือ 9.00 น. 14.00 น.และ 17.00 น. โดยแต่ละรอบจะมีชายในศึก Thomas Cup และทีมหญิงชิงแชมป์ Uber Cup ลงแข่งขัน
 
  ในศึก Thomas Cup กลุ่ม D ที่มี”ญี่ปุ่น”เป็นทีมเยือน ร่วมกลุ่มกับมาเลเซีย อังกฤษและสหรัฐอเมริกา ที่ดูชื่อชั้นแล้ว ญี่ปุ่นกับมาเลเซียไม่น่าจะพลาดกับการเข้ารอบ 
 
 
 
ในทีมชาย มาเลเซียจะมี Lee Zii Jia แชมป์เอเชียคนล่าสุดเป็นคนนำทีม ขณะที่นักกีฬาคนอื่นก็สมบูรณ์ทั้งทีม ทั้ง Aaron Chia/Soh Wooi Yik, Ong Yew Sin/Teo Ee Yi และ Goh Sze Fei/Nur Izzuddin ทำให้มาเลเซียดูแข็งแกร่งในประเภทคู่ของพวกเขา   

ส่วนมือรองชายเดี่ยวก็มีทั้ง Liew Daren สิงห์เฒ่าที่ฟอร์มสม่ำเสมอมายาวนาน และ Ng Tze Yong ที่กำลังพัฒนาฝีมือ 
 
  ส่วน”ญี่ปุ่น” แน่นอนว่าภาระใหญ่จะอยู่ที่ Kento Momota และคู่แชมป์โลก Takuro Hoki/Yugo Kobayashi และมีตัวแปรสำคัญคือ Yuta Watanabe ผู้ทำให้ญี่ปุ่นมีทางเลือกในการเล่นคู่ และน่าสนใจที่จะได้เห็นว่าเขาจะถูกนำไปใช้อย่างไร 
 
 
 
ขณะที่อังกฤษ เดินทางมาถึงด้วยทีมที่ขาดประสบการณ์ โดยมีเพียง Ben Lane/Sean Vendy ชายคู่และ Toby Penty ชายเดี่ยวรุ่นเก๋า ที่ถือว่ามีประสบการณ์ระดับโลก  

ส่วนทีมหญิงในกลุ่ม D ก็มี“เกาหลี” ที่เป็นตัวยืนร่วมกับ อินเดีย แคนาดาและสหรัฐอเมริกาที่มาแทนนิวซีแลนด์
 
  สำหรับเกาหลี แน่นอนว่า An Se Young จะเป็นผู้ทำคะแนนในประเภทเดี่ยว แต่มือรองทั้ง Kim Ga Eun และ Sim Yu Jin ก็น่าสนใจและจะลงสนามโดยไม่มีแรงกดดันอะไร 
 
 
 
ขณะที่ประเภทคู่ ทั้ง Lee So Hee/Shin Seung Chan, Kim So Yeong/Kong Hee Yong, Jeong Na Eun/Kim Hye Jeong และ Baek Ha Na/Lee Yu Lim ก็มากฝีมือที่ทำให้ทีมหญิงเกาหลีไม่เป็นรองขาติไหนในรายการนี้  
 
  ส่วนทีมร่วมกลุ่ม แม้”อินเดีย”ที่มี Pusarla V Sindhu นำทีมร่วมกับ Saina Nehwal และ Ashwini Ponnappa/Sikki Reddy รวมถึง Treesa Jolly/Gayatri Gopichand Pullela แต่จะมองข้ามแคนาดาไม่ได้
 
แคนาดา จะนำทีมโดย Michelle Li ผู้นำทีมที่แข็งแกร่ง ก็ยังมี Zhang Wen Yu และ Rachel Chan ในฐานะผู้เล่นประเภทเดี่ยว และ Rachel Honderich/Kristen Tsai และ Catherine Choi/Josephine Wu ในประเภทคู่ และเป็นทีมที่สามารถสร้างปัญหาให้กับคู่ต่อสู้ได้เสมอ   พรุ่งนี้..แฟนแบดมินตันมีนัดกันสำหรับศึกใหญ่ในบ้านเรา

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ