รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ร่วมเชียร์นักกีฬาไทยในศึก Alpes International ที่ฝรั่งเศส
  9 เม.ย. 2565
แบ่งปันในขณะที่นักกีฬาทีมขาติชุดใหญ่ กำลังแข่งขันที่เกาหลี อีกฟากหนึ่งคือที่ยุโรป มีการแข่งขัน ADIDAS Alpes International U19 2022 ที่การแข่งขันระดับ International Series ที่เมือง Voiron ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7-10 เมษายน

สำหรับยุโรป การแข่งขันระดับเยาวชน จะมีนักกีฬาเข้าร่วมมากมายเพราะทุกประเทศสนับสนุนให้เด็กๆ เล่นกีฬา โดยในประเภทเดี่ยว มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันถึงประเภทละ 128 คน ขณะที่ประเภทคู่ จะมีนักกีฬาลงแข่งขัน 64 คู่ และการแข่งขันที่มีเพียง 4 วัน ทำให้แต่ละวัน นักกีฬาจะต้องลงสนามหลายรอบ

โดยรายการนี้ “อะตอม” ศิรดา รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ นักแบดมินตันเยาวชนที่เป็นที่รู้จักดีในยุโรปหลังจากปีก่อนไปแข่งขันหลายรายการในหลายประเทศ ได้รับการวางเป็นมือหนึ่งหญิงเดี่ยวรุ่น U19 และได้บายรอบแรก ก่อนจะลงสนามนัดแรกรอบ 2 เอาชนะ Clarysse RENAULT-SMAGGHE นักกีฬาเจ้าบ้าน 21-7,21-16 และมีโปรแกรมลงแข่งขันรอบ 3 วันนี้พบ Lucie MECLOT นักกีฬาจากฝรั่งเศสอีกคนหาก ”อะตอม” ชนะในรอบ 3 ก็จะยังต้องลงสนามแข่งขันวันนี้อีก 2 รอบคือรอบ 4 ที่จะพบผู้ขนะระหว่าง Lucie KRULOVÁ มือวาง 10 ของรายการจากสาธารณรัฐเชก กับ Karla HENRY จากเบลเยี่ยม แล้วต่อด้วยรอบ Quarter Final ในตอนค่ำ ก่อนจะลงสนามแข่งขันรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาเยาวชนหนึ่งเดียวของไทยที่ยุโรป
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ