รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Korea Open วันนี้”กัน”พบ SON Wanho
  7 เม.ย. 2565
แบ่งปันวันนี้(7เม.ย.) การแข่งขัน Korea Open Badminton Championships 2022 การแข่งขันระดับ HSBC BWF WORLD TOUR SUPER 500 ที่เมือง Suncheon ประเทศเกาหลี เป็นการแข่งขันรอบ 2 ที่ยังมีนักกีฬาไทยให้เชียร์
 
  สถานการณ์ Covid-19 ที่ระบาดหนักในเกาหลี แม้จะไม่อันตรายมากนัก แต่ก็ทำให้มีนักกีฬาถอนตัวมากมาย อย่างเช่นประเภทหญิงคู่ ที่เหลือนักกีฬาลงสนามเพียง 5 คู่ และวันนี้ เป็นการแข่งขันรอบแรกที่เหลือเพียงคู่เดียว ที่ผู้ชนะจะเข้ารอบ Quartet Final ในวันพรุ่งนี้
 
โดยในประเภทชายเดี่ยว “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 8 ของรายการ ที่ชนะ Koki WATANABE มาในรอบแรก 21-12,21-10 รอบ 2 วันนี้จะเจอ Jan LOUDA จากสาธารณรัฐเชก ที่ชนะ LEE Dong Keun มาในรอบแรก  

ชายเดี่ยวอีกคนคือ ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ ที่ชนะ Youcef Sabri MEDEL ในรอบแรก 21-6,21-8 วันนี้จะลงแข่งขันรอบ 2 พบ SON Wanho อดีตมือหนึ่งเกาหลีที่บาดเจ็บจนหายหน้าไปนาน
 
 

ในประภทหญิงเดี่ยว จะเหลือนักกีฬาไทยผ่านมาถึงรอบ 2 ถึง 3 คน เริ่มจาก “เมย์”รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือวาง 4 ของรายการ จะเจอ Kirsty GILMOUR จากสกอตแลนด์
 
 

“หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 6 หญิงเดี่ยว ที่ลงแข่งรอบแรกตั้งแต่วันแรก รอบ 2 วันนี้จะเจอ Malvika BANSOD ดาวรุ่งจากอินเดีย
 
 

ปิดท้าย "ครีม"บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือ 7 ของรายการที่รอบแรกเมื่อวานชนะ KIM Hyo Min นักกีฬาเจ้าภาพ 21-11,21-5 วันนี้ลงแข่งรอบ 2 กับ WANG Zhi Yi ที่เมื่อวานชนะ "เมย์"ศุภนิดา เกตุทอง มาแบบต้องออกแรง 17-21 ,21-16 ,21-19
 
 

ปิดท้ายนักกีฬาที่จะลงสนามวันนี้คือหญิงคู่ “อันนา-มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด มือวาง 8 จะลงสนามรอบแรกเจอ Vivian HOO/ LIM Chiew Sien จากมาเลเซีย โดยใครชนะก็เข้ารอบ Quarter Final ที่หลายคู่เข้าไปรออยู่แล้ว
 
 

ร่วมกันเชียร์นักกีฬาไทยต่อกันอีกวันเพื่อให้เข้ารอบลึกๆต่อไป

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ