รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Korea Open “จิว”เปิดสนามพบ CHEN Yu Fei
  5 เม.ย. 2565
แบ่งปันวันนี้(5เม.ย.) การแข่งขัน Korea Open Badminton Championships 2022 การแข่งขันระดับ HSBC BWF WORLD TOUR SUPER 500 ที่เมือง Suncheon ประเทศเกาหลี จะเปิดฉากเป็นวันแรก ที่แม้เป็นรายการใหญ่ แต่ก็มีนักกีฬาหลายคนไม่มาร่วมแข่งขัน โดยเฉพาะ”ญี่ปุ่น”ที่นักกีฬาชุดใหญ่ไม่มาร่วมแข่งขัน
 
  สำหรับโปรแกรมวันแรกนี้ เป็นการแข่งขันรอบแรกของสายบนที่จะเริ่มเวลา 10.00 น.ที่เกาหลี และจะมีนักกีฬาไทยลงสนามคนแรกคู่แรก คือประเภทหญิงเดี่ยว”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะพบ CHEN Yu Fei มือวางหนึ่งของรายการจากจีน เป็นคู่เปิดสนามคอร์ต 2
 
ส่วนนักกีฬาไทยคนอื่นที่จะลงสนามวันนี้ ในคอร์ตหนึ่งจะมี “เมย์”รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือวาง 4 ของรายการ จะพบ  JEON Jui นักแบดมินตันสาวเจ้าบ้าน  

ในคอร์ต 2 ที่”จิว”เปิดสนาม ก็จะมี”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 6 หญิงเดี่ยว จะพบ Tereza ŠVÁBÍKOVÁ นักกีฬาจากสาธารณรัฐเชก
 
  ส่วนคอร์ต 3 จะมี “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ลงแข่งขันชายเดี่ยวจะพบ Shesar Hiren Rhustavito จากอินโดนีเซีย ที่โอ๊ตแพ้ทั้ง 3 ครั้งที่เจอกัน รวมทั้งครั้งล่าสุดในรายการ Indonesia Open เมื่อปลายปีก่อนที่บาหลี
 
น่าสนใจว่าสถานการณ์ Covid-19 ทำให้ยังมีนักกีฬาต้องถอนตัว เช่น KO Sung Hyun / SHIN Baekcheol ชายคู่มือ 8 ของรายการจากเกาหลี และ LIU Cheng / ZHANG Nan ชายคู่อดีตแชมป์โลกจากจีน  

ส่วน”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือหนึ่งประเภทคู่ผสม แน่นอนแล้วว่าถอนตัวและ SEO Seungjae / CHAE Yujung คู่ผสมเจ้าบ้านขยับมาเป็นมือวางหนึ่งของรายการแทน รวมทั้งคู่”เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ที่โปรแกรมจะเจอ Goh Soon Huat / Lai Shevon Jemie มือวาง 6 จากมาเลเซีย ทำให้คู่มาเลเซียได้บายรอบแรกนักกีฬาไทยที่ถอนตัวอีกคู่คือ “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน ชายคู่ที่ตามโปรแกรมจะพบ Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty มือวาง 3 จากอินเดีย

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยกลุ่มแรกที่ลงสนามวันนี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ