รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Korea Open เริ่มพรุ่งนี้ ญี่ปุ่นถอนชุดใหญ่
  4 เม.ย. 2565
แบ่งปันการแข่งขัน Korea Open Badminton Championships 2022 การแข่งขันระดับ HSBC BWF WORLD TOUR SUPER 500 ที่เมือง Suncheon ประเทศเกาหลี ที่จะเริ่มพรุ่งนี้(5เมษายน) ไม่แน่ใจว่าเพราะสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ในเกาหลีที่มีคนติดเชื้อใหม่วันละหลายแสนคน ทำให้มีนักกีฬาถอนตัวมากมาย
 
  โดยน่าสนใจว่า ทีมญี่ปุ่นไม่มีนักกีฬาชุดใหญ่มาร่วมแข่งขันเลย โดยชายเดี่ยวจะมี Koki Watanabe มือ 44 โลก ขณะที่หญิงเดี่ยวก็มี Saena Kawakami มือ 45 โลกมาแข่งขัน โดยไม่มีหญิงคู่ที่กำลังมีคู่ใหม่สร้างผลงานได้ดี
 
 
 
สำหรับมือวาง ก็เป็น Anthony Sinisuka Ginting เป็นมือหนึ่งชายเดี่ยว และ Lee Zii Jia เป็นมือ 2 ส่วนหญิงเดี่ยว มี Chen Yu Fei และ An Seyoung เป็นมือวางหนึ่งและสอง ชายคู่ก็เป็น Marcus Fernaldi Gideon / Kevin Sanjaya Sukamuljo กับ Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan เป็นมือวางหนึ่งและสอง ส่วนหญิงคู่เป็น Lee Sohee / Shin Seungchan กับ Kim Soyeong / Kong Heeyong นักกีฬาเจ้าบ้านเป็นมือวางหนึ่งกับสอง ส่วนคู่ผสมที่มี ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นมือหนึ่ง และ Wang Yi Lyu / Huang Dong Ping เป็นมือวางสอง ที่มีข่าวว่า”บาส-ปอป้อ”ถอนตัว ก็ยังมีชื่ออยู่ในโปรแกรม  
 
  สำหรับโปรแกรมของนักกีฬาไทยล่าสุดนั้น ประเภทชายเดี่ยว “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ จะพบ Shesar Hiren Rhustavito จากอินโดนีเซีย “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 8 ของรายการ จะพบ Koki Watanabe จากญี่ปุ่น และ ”กัน” กันตภณ หวังเจริญ จะเจอ Nhat Nguyen 
 
 
 
ในประเภทหญิงเดี่ยวที่ยังไปแข่งขันครบ “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะเจอมือวางหนึ่ง Chen Yu Fei ตามด้วย”เมย์” ชนก อินทนนท์ มือวาง 4 จะพบ Maria Ulitina จากยูเครนที่ต้องรอว่าจะถอนตัวหรือไม่ ส่วน”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 6 ของรายการจะเจอ Tereza Švábíková จากสาธารณรัฐเชก และ”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือวาง 7 ของรายการ จะพบ Kim Hyo Min นักกีฬาเจ้าบ้าน   
 
  ประเภทชายคู่ “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน จะพบ Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty มือวาง 3 จากอินเดีย ส่วนหญิงคู่ มีเหลือเพียง 5 คู่ โดยไม่มีนักกีฬาไทยลงรอบแรก เนื่องจาก”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ ที่เป็นมือวาง 3 ได้บายรอบแรก รวมทั้ง “อันนา-มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด มือวาง 8 ก็ได้บายรอบแรก
 
ปิดท้ายคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” มือวางหนึ่งของรายการได้บายรอบแรก ส่วน”เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะเจอ Goh Soon Huat / Lai Shevon Jemie มือวาง 6 จากมาเลเซีย  
 

พรุ่งนี้คงชัดเจนว่าจะยังมีนักกีฬาคนไหนลงสนามให้เชียร์
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ