รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาชุด Thomas & Uber Cup 
  3 เม.ย. 2565
แบ่งปันหลังจากที่เมื่อวันที่ 1 เมษายน ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันแบดมินตันทีมชายและหญิง รายการ TotalEnergies BWF Thomas และ Uber Cup Finals 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 8-15 พฤษภาคม โดยในประเภททีมชาย ไทยจะอยู่ A ที่มี”อินโดนีเซีย” แชมป์เก่าปี 2020 เป็นทีมวาง ร่วมสายกับ เกาหลี และสิงคโปร์ ส่วนในศึก Uber Cup ทีมหญิงไทยเป็นทีมวางกลุ่ม C ที่จะมีเดนมาร์ก มาเลเซียและอียิปต์ เป็นทีมร่วมกลุ่ม
 
  ล่าสุด สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิงแล้ว โดยทีมชาย ที่จะมีนักกีฬา 10 คนประกอบด้วย “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , “กัน”กันตภณ หวังเจริญ , “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ , “เพชร”โฆษิต เพชรประดับ , “บาส”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ , “เอ็ม”สุภัค จอมเกาะ , “สกาย”กิตินุพงษ์ เกตุเรน ,พีรัชชัย สุขพันธ์ และ "เบน" นันทกานต์ ยอดไพสง
 
 
 
   
 
ส่วนนักกีฬาสำรองได้แก่  "อิคคิว" พณิชพล ธีระรัตน์สกุล เป็นสำรองประเภทเดี่ยว โดยมี “โอ๊ต” เฉลิมพล เจริญกิจอมร , “อเล็กซ์” วชิรวิทย์ โสทน และ นภดล พันธ์พานิช เป็นสำรองประเภทคู่  
 
 
 
ส่วนทีมหญิงในศึก Uber Cup จะนำทีมโดย “เมย์”รัชนก อินทนนท์ , “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ , “ครีม”บุศนันท์ อี้งบำรุงพันธ์ , “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ , “กิ๊ฟ”จงกลพรรณ กิติธรากุล , “วิว”รวินดา ประจงใจ , “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล , “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย , “มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสะอาด และ”อันนา”นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด  
 
 
 
  ส่วนนักกีฬาสำรองก็มี "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ ในประเภทเดี่ยว ขณะที่ประเภทคู่ได้แก่ “เฟม”ศุภิสรา เพียวสามพราน , “เกน” ลักษิกา กัลป์ละหะ และ "จ๋อมแจ๋ม" ผไทมาศ เหมือนวงศ์
 
   

แฟนแบดมินตันไทยคงพร้อมที่จะไปชมและเชียร์นักกีฬาทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ