รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นักกีฬาไทยกลับบ้าน ไม่ลงแข่ง Orleans Masters 2022
  28 มี.ค. 2565
แบ่งปันในวันพรุ่งนี้(29มี.ค.) จะมีการแข่งขัน Orleans Masters 2022 รายการระดับ Super 100 ที่เมือง Orleans ประเทศฝรั่งเศส เป็นรายการที่ 4 ในยุโรปต่อจาก German Open ที่เยอรมัน และ All England ที่อังกฤษ และ Swiss Open ที่ประเทศฝรั่งเศส
 
  แต่แน่นอนแล้วว่า ไม่มีนักกีฬาไทยลงแข่งขันรายการนี้ ทั้งๆที่การแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นรายการที่นักกีฬา ไทยประสบความสำเร็จ โดยล่าสุดเมื่อปีก่อน ก็เป็น”ครีม” บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว และ”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ คว้าแชมป์หญิงคู่ เพราะเวลาการแข่งขันที่ยุ่งยาก
 
ทั้งนี้ นอกจากเรื่องเวลาที่ต่อเนื่องระหว่างการแข่งขันที่ฝรั่งเศสกับรายการใหญ่ที่เกาหลี ก็น่าจะเป็นเพราะการไปแข่งขันที่ยุโรปคราวนี้ นักกีฬาไทยประสบปัญหากับการระบาดของ Covid-19 โดยเริ่มตั้งแต่ที่เยอรมัน ซึ่ง”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มีผลตรวจเป็นบวกจนต้องถอนตัว รวมทั้งไม่ลงแข่งขัน All England จากนั้นก็ลาทไปยัง”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยววรณ และล่าสุดที่สวิตเซอร์แลนด์ “กิ๊ฟ-วิว”แชมป์เก่าและมือสองหญิงคู่ ก็ต้องถอนตัวในรอบรองชนะเลิศเมื่อ”กิ๊ฟ”มีผลตรวจว่าเป็นบวก  
 
  โดยรายการต่อไปของนักกีฬาไทย จะเป็นการแข่งขันที่เกาหลี 2 รายการ คือ Korea Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ Super 500 ที่นักกีฬาชุดใหญ่ไปแข่งขันครบในช่วงวันที่ 5-10 เมษายนที่เมือง Suncheon ขณะที่รายการ Korea Masters ที่เป็นการแข่งขัน Super 300 ที่เมือง Gwangju จะมีนักกีฬาบางคน เช่น “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แชมป์โลกไม่ร่วมแข่งขัน แต่นักกีฬาคนอื่น เช่น”เมย์”รัชนก อินทนนท์ และ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ยังคงแข่งขันและเป็นมือวางทั้ง 2 รายการ รวมทั้ง”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่เป็นมือวางชายเดี่ยวทั้ง 2 รายการเช่นกัน
 
ส่วนผลงานในยุโรปที่ผ่านมาทั้ง 3 รายการก็ถือว่าผลงานของนักกีฬาไทยทำได้น่าพอใจ โดยที่เยอรมัน “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ คว้าแชมป์ชายเดี่ยว และ”บาส-ปอป้อ”ได้แชมป์คู่ผสม ที่ All England มี”บาส-ปอป้อ”มาถึงรอบรองชนะเลิศ ส่วนล่าสุดที่สวิสเซอแลนด์ ก็มี”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ลงชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวก่อนจะแพ้ Pusarla V. Sindhu ได้รองแชมป์  
 
  การเดินทางไปแข่งขันไกลบ้านที่ยาวนานสามสัปดาห์ และอุปสรรคเรื่อง Covid-19 น่าจะเป็นการตัดสินใจถูกต้องที่นักกีฬาไทยถอนตัวไม่ร่วมแข่งขันรายการที่ 4 ในยุโรปที่ฝรั่งเศส จะแข่งขันจบวันที่ 3 เมษายน ขณะที่เกาหลีเริ่มแข่งขันวันที่ 5 เมษายน เพื่อกลับมาฝึกซ้อมและเตรียมร่างกายก่อนเดินทางไปแข่งขันที่เกาหลีในต้นเดือนหน้าให้แฟนแบดมินตันติดตามเชียร์กันต่อไป
  

 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ