รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Swiss Open รอบ Quarter Final หญิงคู่ไทยเปิดศึกสายเลือด
  25 มี.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(25มี.ค.) การแข่งขัน YONEX Swiss Open 2022 ที่เมืองBasel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเป็นการแข่งขันรายการระดับ BWF World Tour Super 300 และเป็นรายการที่สามต่อจาก German Open ที่เยอรมัน และ All England ที่อังกฤษ เป็นการแข่งขัน Quarter Final หรือรอบก่อนรองชนะเลิศ

สำหรับนักกีฬาไทยที่ลงสนามรอบ 2 เมื่อวาน ก็ยังทำผลงานได้ดี โดยมีเพียง “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ที่เจองานหนักคือ Anders ANTONSEN มือวาง 2 ของรายการจากเดนมาร์ก และ”โอ๊ต”ก็ทำหน้าที่เต็มที่ก่อนจะพ่ายไป 1-2 เกม 21-17,14-21,14-21 ตกรอบแบบไม่มีอะไรต้องเสียใจมากนักเพราะทำหน้าที่เต็มที่แล้วส่วนนักกีฬาคนอื่น ในประเภทหญิงเดี่ยว  “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง รอบสองเมื่อวานชนะJulie Dawall JAKOBSEN จากเดนมาร์ก 21-10.21-17 รอบ 8 คนสุดท้ายวันนี้จะเจอ KISONA Selvaduray สาวมือหนึ่งของมาเลเซีย อดีตแชมป์ซีเกมส์ที่เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้หญิงเดี่ยวอีกคนคือ ”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือวาง 4 ของรายการ เมื่อวานลงแข่งขันรอบ 2 ชนะ Lianne TAN นักกีฬาจากเบลเยี่ยม 21-15,21-9 วันนี้ยังเจอนักกีฬาจากยุโรปคือ Yvonne LI จากเยอรมัน และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้ส่วนที่น่าดีใจและเสียดายคือประเภทหญิงคู่ คือ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 2 ของรายการที่เป็นมือวางสูงสุด ที่เมื่อวานชนะ Margot LAMBERT / Anne TRAN จากฝรั่งเศส 21-13,21-12 วันนี้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ จะต้องลงสนามพบกับรุ่นน้องชาวไทยคือ”อันนา-มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสะอาด / นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสะอาด เมื่อวานก็ยังโชว์ฟอร์มดี เอาชนะ Serena AU YEONG / Katharina HOCHMEIR นักกีฬาออสเตรียไม่ยาก 21-8,21-12สำหรับคู่”ศึกสายเลือด”หญิงคู่ไทย เคยพบกันในรายการของ BWF มาแล้ว 3 ครั้งและเป็นรุ่นพี่”กิ๊ฟ-วิว”ชนะรวดและไม่เคยเสียเกมส์ แต่ล่าสุดที่เจอกัน แม้จะชนะ 2 เกมรวด แต่ก็ชนะด้วยสกอร์ 26-24,30-28 ในการแข่งขัน HYLO Open 2021 เมื่อปลายปีก่อน และแน่นอนว่าจะมีนักกีฬาไทยเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้วหนึ่งคู่

ขณะที่การแข่งขันเมื่อวาน ที่ถือว่าพลิกล้อค คือ KISONA Selvaduray ที่จะเจอ”เมย์”ศุภนิดา ชนะ Saina NEHWAL คู่ผสม Jones Ralfy JANSEN / Linda EFLER จากเยอรมัน ชนะ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่มือ 3 ของรายการจากอังกฤษ และชายคู่  Pramudya KUSUMAWARDANA / Yeremia Erich Yoche Yacob RAMBITAN จากอินโดนีเซีย ชนะ Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY คู่มือสามของรายการจากอินเดียส่วนชายเดี่ยวมือหนึ่ง Viktor AXELSEN ได้ตัดสินใจถอนตัว โดยโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวว่าขอโทษทุกคนที่ต้องถอนตัวเพราะไม่สบาย ทั้งๆที่กำลังสนุกกับการแข่งขันที่สวิตเซอร์แลนด์ โดยต้องใช้เวลาอีกหลายวันเพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวก่อนจะลงสนามในรายการต่อไป

อย่าลืมร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคนเพื่อเข้ารอบรองและรอบชิงต่อไป

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ