รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Swiss Open รอบแรกวันนี้ “กิ๊ฟ*วิว”เจออินเดีย
  23 มี.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(23มี.ค.) การแข่งขัน YONEX Swiss Open 2022 ที่เมืองBasel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเป็นการแข่งขันรายการระดับ BWF World Tour Super 300 และเป็นรายการที่สามต่อจาก German Open ที่เยอรมัน และ All England ที่อังกฤษ เป็นการแข่งขันวันที่ 2 โดยเป็นรอบแรกที่จะมีนักกีฬาไทยลงแข่งขันหลายคนหลายประเภท
 
  อย่างไรก็ตาม ก่อนจะถึงการแข่งขันรอบแรกในวันนี้ ก็มีนักกีฬาจากประเทศจีนถอนตัวทั้งหมด ทั้ง CHEN Yu Fei และ HE Bing Jiao มือหนึ่งและมือสามหญิงเดี่ยว รวมทั้ง WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping แชมป์คู่ผสมโอลิมปิกและมือหนึ่งรายการนี้ และ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan แชมป์โลกหญิงคู่ที่เป็นมือวางหนึ่ง
 
 
 
ส่วนคนอื่นๆก็มีเช่น LOH Kean Yew แชมป์โลกชายเดี่ยวจากสิงคโปร์ Lakshya SEN ชายเดี่ยวรองแชมป์ All England จากอินเดีย รวมทั้ง ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ  
 
  สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ก็มีชายเดี่ยว “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศืลป์ จะพบ Nhat NGUYEN นักกีฬาไอร์แลนด์เชื้อสายเวียดนาม
 
 
 
หญิงเดี่ยวจะมี “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง พบ Lauren LAM จากสหรัฐอเมริกา และ”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือวาง 4 ของรายการ พบ Jordan HART จากโปแลนด์  
 
  หญิงคู่จะมี “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 2 ของรายการที่เป็นมือวางสูงสุด พบ Treesa JOLLY / Gayatri Gopichand PULLELA จากอินเดีย และ “อันนา-มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสะอาด / นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสะอาด พบ Kim SCHMIDT / Zoé SINICO จากลักแซมเบิร์ก
 
 

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยที่เริ่มลงแข่งขันวันนี้ที่สวิตเซอร์แลนด์

Cr.Photo : BadmintnPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ