รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Swiss Open เริ่มวันนี้
  22 มี.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(22มี.ค.) การแข่งขัน YONEX Swiss Open 2022 ที่เมืองBasel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเป็นการแข่งขันรายการระดับ BWF World Tour Super 300 และเป็นรายการที่สามต่อจาก German Open ที่เยอรมัน และ All England ที่อังกฤษ
 
  การแข่งขันรายการนี้ ยังคงมีนักกีฬาระดับโลกร่วมแข่งขันหลังจากเดินทางมายุโรป โดยมีเพียงนักกีฬาญี่ปุ่น ซึ่งประสบความสำเร็จที่ All England และเกาหลีที่เลือกกลับบ้าน ขณะที่”จีน”หลายคนยังคงอยู่แข่งขันในยุโรป เช่นเดียวกับ อินโดนีเซีย ที่ยังมีนักกีฬามือดีร่วมแข่งขันรายการนี้หลายคน
 
 
 
โดยมือวางหนึ่งประเภทชายเดี่ยวยังเป็น Viktor AXELSEN แชมป์ชายเดี่ยว All England และมี Anders ANTONSEN เพื่อนร่วมชาติเป็นมือ 2 Anthony Sinisuka GINTING กับ Jonatan CHRISTIE จากอินโดนีเซียเป็นมือ 3-4 และ LOH Kean Yew แชมป์โลกจากสิงคโปร์เป็นมือ 5  
 
  ประเภทหญิงเดี่ยว CHEN Yu Fei จากจีนเป็นมือหนึ่ง PUSARLA V. Sindhu เป็นมือวางสอง HE Bing Jiao แชมป์ German Open เป็นมือสาม “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ เป็นมือ 4 และ Michelle LI จากแคนาดาเป็นมือ 5
 
 
 
ประเภทชายคู่ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN รองแชมป์ All England เป็นมือวางหนึ่ง Aaron CHIA / SOH Wooi Yik จากมาเลเซียเป็นมือวางสอง Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY ชายคู่อินเดียเป็นมือ 3 Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO จากอินโดนีเซียเป็นมือ 4 และ Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSE นักกีฬาเดนมาร์กเป็นมือ 5  
 
  ประเภทหญิงคู่ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan แชมป์โลกจากจีนเป็นมือวางหนึ่ง “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวางสอง Gabriela STOEVA / Stefani STOEVA คู่พี่น้องบัลแกเรียเป็นมือ 3 Maiken FRUERGAARD / Sara THYGESEN จากเดนมาร์กเป็นมือ 4 และ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI การจับคู่ใหม่ของอินโดนีเซียเป็นมือ 5
 
 
 
ประเภทคู่ผสม WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping แชมป์โอลิมปิคจากจีนเป็นมือวางหนึ่ง Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI คู่อินโดเป็นมือวาง 2 Marcus ELLIS / Lauren SMITH แชมป์ยุโรปจากอังกฤษเป็นมือ 3 TAN Kian Meng / LAI Pei Jing จากมาเลเซียเป็นมือ 4 และ Thom GICQUEL / Delphine DELRUE จากฝรั่งเศสเป็นมือ 5  
 
  สำหรับการแข่งขันวันนี้ที่เป็นวันแรก เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบแรกบางประเภทที่ไม่มีนักกีฬาไทยลงสนาม โดยในประเภทคู่ผสมจะมีนักกีฬาดังลงสนามรอบแรกหลายคู่ รวมทั้ง Adnan MAULANA / Mychelle Crhystine BANDASO จากอินโดนีเซียที่จะพบรุ่นพี่ Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI คู่มือ 2 ของรายการ
 
 
 
นอกจากนั้นก็มี M.R. ARJUN / Treesa JOLLY คู่อินเดียที่กำลังทำผลงาน จะพบ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing มือวาง 4 จากมาเลเซีย และคู่ Dhruv KAPILA / Gayatri Gopichand PULLELA จากอินเดียอีกคู่ที่จะเจอ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie มือ 6 ของรายการจากมาเลเซีย  
 
  ปิดท้ายเป็น Kyohei YAMASHITA / Naru SHINOYA จากญี่ปุ่น จะพบ Mathias CHRISTIANSEN / Alexandra BØJE มือวาง 7 จากเดนมาร์ก และ Marcus ELLIS / Lauren SMITH มือวาง 3 จากอังกฤษ พบ Rinov RIVALDY / Pitha Haningtyas MENTARI จากอินโดนีเซีย
 
 

ส่วนนักกีฬาไทยที่ยังแข่งขัน ที่เป็นนักกีฬาจากสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จะมี 3 ประเภทคือชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว หญิงคู่ จะลงสนามรอบแรกพรุ่งนี้
 
 

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ