รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Open รอบ 8 คนสุดท้าย”หมิว”เจอ Akane อีกแล้ว
  26 พ.ย. 2564
แบ่งปันวันนี้(26พ.ย.) การแข่งขัน SimInvest Indonesia Open 2021 ซึ่งเป็นรายการที่ 2 ที่บาหลี อินโดนีเซีย และเป็นรายการใหญ่ระดับ BWF World Tour Super 1000 เป็นการแข่งขันวันที่ 4 โดยเป็นการแข่งขันรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้ายที่มีนักกีฬาไทยลงสนามให้ชมและเชียร์หลายคนโดยการแข่งขันวันนี้ จะเริ่มเวลาบ่ายโมงที่บาหลี หรือเที่ยงตรงเมืองไทย และจะมีนักกีฬาไทยลงสนามเป็นคู่แรก คือ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ที่ชนะ Sayaka TAKAHASHI มือ 8 ของรายการจากญี่ปุ่น 21-19,14-21,21-14 จะพบ AN Seyoung มือ 4 ของรายการจากเกาหลี ที่”จิว”เพิ่งแพ้ในรอบรองชนะเลิศศึก Indonesia Masters เมื่อสัปดาห์ก่อน

จากนั้นในคู่ที่ 3 ก็ยังเป็นหญิงเดี่ยว คือ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 5 ของรายการที่เมื่อวานชนะ Gregoria Mariska TUNJUNG จากอินโดนีเซียแบบต้องออกแรง 2-1 เกม 11-21,21-9,22-20 จะพบ Akane YAMAGUCHI มือหนึ่งของรายการจากญี่ปุ่น ที่ถือเป็นคู่กัดในช่วงนี้ เพราะนี่เป็นการเจอกันครั้งที่ 4 ติดต่อกันจากที่เดนมาร์ก ฝรั่งเศส และสัปดาห์ก่อนในรายการ Indonesia Masters ที่ต้องร่วมส่งกำลังใจให้”หมิว”กลับมาชนะหลังแพ้ติดต่อกันมาแล้ว 3 รายการ

ในคู่ที่ 6 ของคอร์ตหนึ่งที่ถ่ายทอดสด นักกีฬาไทยที่ลงสนามคือประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือ 3 ของรายการที่เมื่อวานชนะ Vivian HOO / LIM Chiew Sien จากมาเลเซีย 24-26,21-12,21-11 จะพบ Gabriela STOEVA / Stefani STOEVA คู่พี่น้องบัลแกเรีย มือ 5 ของรายการ ที่สถิติไทยเป็นรองชนะ 3 แพ้ 5 ครั้ง และครั้งล่าสุดคือโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียวเมื่อเดือนสิงหาคม ที่คู่ไทยแพ้หวุดหวิด

ส่วนนักกีฬาไทยที่จะลงสนามพรุ่งนี้อีก 2 คู่ไม่อยู่ในคอร์ตถ่ายทอดสด คือหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 2 ของรายการที่เมื่อวานชนะ PAI Yu Po จากไต้หวัน 21-11,21-16 จะพบ Asuka TAKAHASHI นักกีฬาญี่ปุ่นที่เมื่อวานชนะ”ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์มาแบบพลิกล้อค 21-7,22-20  

อีกคู่ในคอร์ต 2 คือ คู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือหนึ่งของรายการ ที่ชนะ CHEN Tang Jie / PECK Yen Wei จากมาเลเซียเป็นครั้งที่ 3 ต่อจาก French Open และ Indonesia Masters เมื่อสัปดาห์ก่อน จะเจอ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing คู่มาเลเซียอีกคู่ที่”บาส-ปอป้อ”มีสถิติชนะ 5 ครั้งในการพบกัน 7 ครั้งและชนะมา 3 ครั้งรวดที่เจอกันล่าสุดในปี 2019 ก่อนจะหยุดยาวจากโควิดส่วนนักกีฬาไทยที่ตกรอบเมื่อวานนอกจาก”ครีม”ที่แพ้สาวญี่ปุ่น ก็มีหญิงคู่ ”เอิร์ธ-ปอป้อ” พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่แพ้ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA มือ 4 ของรายการจากญี่ปุ่น และเป็นการแพ้รายการที่ 2 ต่อจาก Indonesia Masters เมื่อสัปดาห์ก่อน ร่วมกันชมและเชียร์นักกีฬาไทยทุกคนทุกคู่อีกวัน

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ