รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
INDONESIA MASTERS รอบ 2 วันนี้”เอิรธ์-ปอป้อ”เจอหญิงคู่ญี่ปุ่น
  18 พ.ย. 2564
แบ่งปันวันนี้(18พ.ย.) การแข่งขัน DAIHATSU INDONESIA MASTERS 2021 การแข่งขันระดับ World Tour Super 750 ชิงเงินรางวัล 6 แสนเหรียญสหรัฐ ที่บาหลี อินโดนีเซีย เป็นการแข่งขันวันที่ 3 โดยเป็นการแข่งขันรอบ 2 และเป็นวันแรกที่จะมีการถ่ายทอดสดมาให้ชมและเชียร์ถึงบ้าน
 
  การแข่งขันเริ่มเวลา 9 โมงเช้าที่บาหลี โดยในคอร์ตหนึ่ง ที่ถ่ายทอดสด นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่ที่ 2 คือคู่ผสม“เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ที่รอบแรกเมื่อวานชนะ Rehan Naufal Kusharjanto / Lisa Ayu Kusumawati นักกีฬาเจ้าภาพมาไม่ยาก จะพบกับ DHRUV KAPILA / REDDY N. Sikki นักกีฬาอินเดียที่เป็นการจับคู่ใหม่
 
จากนั้นในคู่ที่ 3 ที่จะเริ่มเที่ยงตรงที่บาหลี จะเป็นหญิงเดี่ยว “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 5 ของรายการที่เล่นรอบแรกวันแรกชนะ Marie BATOMENE จากฝรั่งเศส 21-8,21-13 จะพบ Aya OHORI สาวญี่ปุ่นที่”หมิว”เพิ่งชนะในศึก Denmark Open เมื่อเดือนก่อน  

ในคอร์ตนี้คู่ที่ 11 จะเป็นหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือ 3 ของรายการที่ได้บายรอบแรก จะพบ Ashwini PONNAPPA / REDDY N. Sikki ที่เพิ่งเจอกัน 2 ครั้งในศึก Sudirman Cup และ Uber Cup และคู่ไทยชนะทั้ง 2 ครั้ง
 
  ปิดท้ายคู่สุดท้ายของคอร์ตนี้ จะเป็นศึกสายเลือดบ้านทองหยอดในประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่าง”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 2 ของรายการ กับ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ที่เจอกันครั้งแรกเมื่อเดือนก่อนในศึก Denmark Open และ”จิว”ขนะรุ่นพี่ที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์
 
ในคอร์ตที่ 2 จะมีนักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 4 คือชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่เมื่อวานโชว์ฟอร์มดี ชนะ Anthony Sinisuka GINTING มือ 5 ของรายการจากอินโดนีเซีย 19-21,21-14,21-13 จะเจอ Shesar Hiren RHUSTAVITO นักกีฬาอินโดนีเซียอีกคน  

ปิดท้ายคอร์ต 3 จะมีนักกีฬาไทยลงสนามเป็นคู่แรก คือ “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือหนึ่งของรายการ จะพบ CHEN Tang Jie / PECK Yen Wei คู่มือใหม่จากมาเลเซีย ที่”บาส-ปอป้อ”เพิ่งชนะในศึก Denmark Open เมื่อเดือนก่อน
 
  ในคู่ที่ 10 จะเป็นชายคู่“เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน ที่เมื่อวานชนะ Hiroki Okamura / Masayuki Onodera จากอินโดนีเซียไม่ยาก จะพบ Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN คู่มือ 7 ของรายการจากเดนมาร์ก 
 
ปิดท้ายนักกีฬาไทยลงสนามวันนี้คือหญิงคู่ ”เอิร์ธ-ปอป้อ” พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่เมื่อวานย้ำแค้น Siti Fadia Silva Ramadhanti / Ribka Sugiarto คู่จากอินโดนีเซีย ที่”เอิร์ธ-ปอป้อ”เพิ่งชนะทั้งศึก Uber Cup และ HYLO Open ที่เยอรมันเมื่อสัปดาห์ก่อนเป็นครั้งที่ 3 จะเจอ Mayu MATSUMOTO / Ayako SAKURAMOTO คู่มือ 7 ของรายการจากญี่ปุ่น  
 
  ส่วนนักกีฬาไทยที่ตกรอบเมื่อวานอย่างน่าเสียดายคายเดี่ยว”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรมศิลป์ แพ้ Jonatan Christie นักกีฬามือ 5 ของรายการจากอินโดนีเซีย 18-21,22-20,17-21 และหญิงเดี่ยว “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือ 7 ของรายการ แพ้ Saena Kawakami นักกีฬาจากญี่ปุ่นอีกคนที่เคยคว้าแชมป์รายการเล็กๆเมื่อ 2-3 ปีก่อน 21-16,19-21,15-21
 
อย่างไรก็ตาม ที่น่าผิดหวังที่สุดคงเป็นแฟนแบดมินตันอินโดนีเซีย เพราะนักกีฬามือหนึ่งของประเทศตกรอบแรกถึง 3 ประเภท คือ Anthony Sinisuka GINTING ที่แพ้”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ หญิงเดี่ยว Gregoria Mariska TUNJUNG ก็แพ้ Sayaka TAKAHASHI และคู่ผสม Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI ที่เป็นมือ 2 ของรายการ ก็แพ้  DHRUV KAPILA / REDDY N. Sikki จากอินเดีย 11-21,20-22   

ร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยกันต่อไป
​​
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ