รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
INDONESIA MASTERS รอบแรกวันนี้”หมิว”เจอสาวฝรั่งเศส
  16 พ.ย. 2564
แบ่งปันหลังจากเข้ามาเก็บตัวในรูป Bubble เพื่อเตรียมรับการแข่งขัน DAIHATSU INDONESIA MASTERS 2021 การแข่งขันระดับ World Tour Super 750 ชิงเงินรางวัล 6 แสนเหรียญสหรัฐ ที่บาหลี อินโดนีเซีย วันนี้(16พ.ย.) การแข่งขันก็จะเริ่มเป็นวันแรก โดยเป็นการแข่งขันรอบแรกของสายบนในทุกประเภท 
 
  สำหรับโปรแกรมของนักกีฬาไทยวันนี้ เริ่มจากประเภทชายเดี่ยว ที่ไม่มีนักกีฬาไทยเป็นมือวาง นักกีฬาไทยที่จะลงสนามมีเพียงคนเดี่ยว คือ “กัน” กันตภณ หวังเจริญ จะพบ Koki Watanabe จากญี่ปุ่น
 
ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรกวันนี้จะมีนักกีฬาไทยลงสนาม 2 คนคือ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 5 ของรายการ พบ Marie Batomene สาวฝรั่งเศส และ และ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะพบ Pusarla V. Sindhu แชมป์โลกมือ 3 ของรายการจากอินเดีย  
 
  ในประเภทชายคู่ ที่นักกีฬาไทยได้สิทธิ์คู่เดียว คือ “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน ที่ทำผลงานดีในยุโรปจนอันดับโลกขยับถึง 23 รายการมาอยู่ที่ 59 ของโลก ที่มีโปรแกรมพบ Hiroki Okamura / Masayuki Onodera คู่มือ 60 โลกที่อันดับติดกัน อยู่สายล่างจึงไม่แข่งขันวันนี้
 
ขณะที่ประเภทหญิงคู่ มีข่าวดีคือ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือ 3 ของรายการได้บายรอบแรก โดยคู่ที่ลงสนามวันนี้คือคู่สองพี่น้อง “มูนา-แอนนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกานต์ เอี่ยมสอาด จะลงแข่งขันรอบแรกพบ Chisato Hoshi / Aoi Matsuda คู่ญี่ปุ่นที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่เยอรมัน  
 
  ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม ก็จะมีเพียง “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือหนึ่งของรายการที่เพิ่งคว้าแชมป์ HYLO Open ที่เยอรมันลงแข่งขัน โดยจะเจอ Yuki Kaneko / Misaki Matsutomo ที่ถือว่าไม่ใช่งานง่ายนัก เพราะมีประสบการณ์สูงทั้งคู่การแข่งขันรอบแรกจะยังไม่มีการถ่ายทอดสด แฟนแบดมินตันจึงต้องร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยเพื่อจะได้ชมและเชียร์ผ่านจอในรอบ 2 ต่อไป

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ