รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
CHEAM June Wei ลาออกจากสมาคมแบดมินตันมาเลย์
  15 พ.ย. 2564
แบ่งปัน


 
CHEAM June Wei อาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากนักสำหรับสถานะนักแบดมินตันมาเลเซีย แต่ในศึก Thomas Cup ที่จบไปเมื่อเดือนก่อน เขาลงเล่นทีมชาติมาเลเซียในฐานะชายเดี่ยวมือ 2 เขาสามารถชนะ  Jason Anthony HO-SHUE นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 46 โลกได้ 21-18,21-13
 
  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 71 โลกวัย 24 ได้ทำหนังสือถึงสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย เพื่อขอลาออกจากการเป็นนักกีฬาของสมาคม
 
ทั้งนี้ แม้ทำผลงานให้ทีมชาติในศึก Thomas Cup ได้ดี แต่ในสถานะส่วนตัว CHEAM June Wei ก็ทำผลงานไม่ผ่านในการวัดความสามารถของสมาคมแบดมินตัน โดยในรายการ LI-NING CZECH OPEN 2021 เมื่อปลายเดือนตุลาคม เขาแพ้ S VERMA จากอินเดียในรอบ 8 คนสุดท้าย 21-19,15-21,17-21 และต่อด้วย YONEX BELGIAN INTERNATIONAL 2021 ที่ต้องรีไทร์ตั้งแต่รอบแรกหลังเล่นไปเกมแรก  
 
  “ผมได้รับจดหมายลาออกแล้วเมื่อวันเสาร์ และจะส่งให้คณะกรรมการสมาคมพิจารณาอนุมัติ” Wong Choong Hann ผู้อำนวยการฝ่ายฝึกซ้อม สมาคมแบดมินตันมาเลเซียกล่าว
 
ทั้งนี้ ก่อนจะยื่นหนังสือขอลาออก ดูเหมือน  CHEAM June Wei ที่เคยคว้าแชมป์ชายคู่ Youth Olympic Games เมื่อปี 2014 ก็ได้ตัดสินใจแล้ว โดยได้โพสต์ผ่านโซเชียลส่วนตัวว่า “วันที่หนึ่งบนเส้นทางใหม่” ในภาพกำลังซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต  อ้างอิง : badmintonplanet
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ