รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
INDONESIA MASTERS งานไม่ง่ายของนักกีฬาไทย
  11 พ.ย. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน DAIHATSU INDONESIA MASTERS 2021 การแข่งขันระดับ World Tour Super 750 ชิงเงินรางวัล 6 แสนเหรียญสหรัฐ ที่จะแข่งขันในวันที่ 16-21 พฤศจิกายน ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ในการจับสลากประกบคู่หลังประกาศมือวาง ก็ต้องยอมรับว่าแม้จะขาดนักกีฬาจากจีนและนักกีฬาดังหลายคน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่นักกีฬาไทยจะไปถึงแชมป์ แต่นั่นคือความท้าทายของทุกคน
 
​​   ในประเภทชายเดี่ยว ที่ไม่มีนักกีฬาไทยเป็นมือวาง มีนักแบดมินตันชายเดี่ยวไทยเข้าร่วม 3 คน โดยในรอบแรก “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะพบ Koki Watanabe จากญี่ปุ่น “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พบ Anthony Sinisuka Ginting มือ 5 ของรายการจากประเทศเจ้าภาพ และ ”โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรมศิลป์ จะเจอ Jonatan Christie นักกีฬาอินโดนีเซียอีกคนที่เป็นมือ 6 ของรายการ
 
 
 
ในประเภทหญิงเดี่ยวที่มีสาวไทยเป็นมือวาง 3 คน จะเริ่มจาก”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 2 ของรายการพบ Asuka Takahashi จากญี่ปุ่น “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 5 ของรายการ พบ Marie Batomene สาวฝรั่งเศสที่เจอนักกีฬาไทยทุกรายการที่ยุโรป “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือ 7 ของรายการ จะพบ Saena Kawakami นักกีฬาจากญี่ปุ่นอีกคน ส่วนที่ไม่เป็นมือวาง “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะพบ Yaelle Hoyaux นักกีฬาฝรั่งเศสอีกคน และ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะพบ Pusarla V. Sindhu แชมป์โลกมือ 3 ของรายการจากอินเดีย  
 
  ในประเภทชายคู “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน ที่ทำผลงานดีในยุโรปจนอันดับโลกขยับถึง 23 รายการมาอยู่ที่ 59 ของโลก จะลงแข่งขันรอบแรกพบ Hiroki Okamura / Masayuki Onodera คู่มือ 60 โลกที่อันดับติดกัน
 
 
 
ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือ 3 ของรายการได้บายรอบแรก ขณะที่สองพี่น้อง “มูนา-แอนนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกานต์ เอี่ยมสอาด จะลงแข่งขันรอบแรกพบ Chisato Hoshi / Aoi Matsuda คู่ญี่ปุ่นที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่เยอรมัน และคู่”เอิร์ธ-ปอป้อ” พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะพบ Siti Fadia Silva Ramadhanti / Ribka Sugiarto คู่จากอินโดนีเซีย ที่”เอิร์ธ-ปอป้อ”เพิ่งชนะทั้งศึก Uber Cup และ HYLO Open เมื่อสัปดาห์ก่อน  
 
  ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือหนึ่งของรายการที่เพิ่งคว้าแชมป์ HYLO Open ที่เยอรมัน รอบแรกจะเจอ Yuki Kaneko / Misaki Matsutomo ที่ไม่ใช่งานง่ายนัก ส่วนคู่ “มาร์ค-มูนา” ตนุภัทร วิริยางกูร / เบญญาภา เอี่ยมสอาด จะพบ Marcus Ellis / Lauren Smith คู่มือ 4 ของรายการจากอังกฤษ และ”เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะเจอ Rehan Naufal Kusharjanto / Lisa Ayu Kusumawati นักกีฬาเจ้าภาพ
 
 

ต้องร่วมกันส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยในศึกแรกของสามรายการที่อินโดนีเซียCr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ