รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“บาส-ปอป้อ” มือหนึ่ง INDONESIA MASTERS 
  10 พ.ย. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน DAIHATSU INDONESIA MASTERS 2021 การแข่งขันระดับ World Tour Super 750 ชิงเงินรางวัล 6 แสนเหรียญสหรัฐ ที่จะแข่งขันในวันที่ 16-21 พฤศจิกายน ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ได้ประกาศรายชื่อมือวางแล้ว
 
  โดยในประเภทชายเดี่ยว จะมี Kento Momota เป็นมือหนึ่ง ต่อด้วย 2 นักกีฬาจากเดนมาร์ก คือ Viktor Axelsen และ Anders Antonsen ขณะที่ Chou Tien Chen จากไต้หวันเป็นมือ 4 ของรายการ ตามมาด้วย 2 นักกีฬาเข้าภาพ Anthony Sinisuka Ginting กับ Jonatan Christie โดย Lee Zii Jia รองแชมป์ชายเดี่ยวที่เยอรมันจากมาเลเซียเป็นมือ 8
 
   
 
ส่วนหญิงเดี่ยวที่ขาดนักกีฬาหลายคน Akane Yamaguchi สาวญี่ปุ้นที่โชว์ฟอร์มดีที่ยุโรปเป็นมือหนึ่ง ตามมาด้วย”เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นมือ 2 Pusarla V. Sindhu แชมป์โลกจากอินเดียเป็นมือ 3 An Seyoung จากเกาหลีเป็นมือ 4 โดย”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 5 Michelle Li ที่เข้าถึงรอบรองฯที่เยอรมันเป็นมือ 6 “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ แชมป์หญิงเดี่ยว Super 500 ที่เยอรมันเป็นมือ 7 และ Sayaka Takahashi รองแชมป์ French Open เป็นมือ 8  
 
   
 
  ในประเภทชายคู่ เจ้าภาพเป็นมือวางหนึ่งและสอง คือ Marcus Fernaldi Gideon / Kevin Sanjaya Sukamuljo และ Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan โดย Lee Yang / Wang Chi-Lin คู่เหรียญทองโอลิมปิกจากไต้หวันเป็นมือ 3 ขณะที่ Fajar Alfian / Muhammad Rian Ardianto จากอินโดนีเซียอีกคู่เป็นมือ 4 ส่วน Aaron Chia / Soh Wooi Yik ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเป็นมือ 5 และ Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty จากอินเดียเป็นมือ 6
 
   
 
ประเภทหญิงคู่ Kim Soyeong / Kong Heeyong จากเกาหลีเป็นมือหนึ่ง โดยคู่เหรียญทองโอลิมปิก Greysia Polii / Apriyani Rahayu ของอินโดนีเซียเป็นมือ 2 “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือ 3 Nami Matsuyama / Chiharu Shida ของญี่ปุ่นเป็นมือ 4 Gabriela Stoeva / Stefani Stoeva คู่พี่น้องจากบัลแกเรียเป็นมือ 5 Chloe Birch / Lauren Smith จากอังกฤษเป็นมือ 6 Mayu Matsumoto / Ayako Sakuramoto จากญี่ปุ่นเป็นมือ 7 และ Pearly Tan / Thinaah Muralitharan คู่ดาวรุ่งมาเลเซียเป็นมือ 8  
 
   
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่เยอรมันเป็นือหนึ่งของรายการ ตามมาด้วยคู่รองแชมป์จากเจ้าบ้าน Praveen Jordan / Melati Daeva Oktavianti เป็นมือ 2 Yuta Watanabe / Arisa Higashino จากญี่ปุ่นเป็นมือ 3 Marcus Ellis / Lauren Smith จากอังกฤษเป็นมือ 4 Chan Peng Soon / Goh Liu Ying จากมาเลเซียเป็นมือ 5 Hafiz Faizal / Gloria Emanuelle Widjaja เป็นมือ 6 Thom Gicquel / Delphine Delrue จากฝรั่งเศสเป็นมือ 7 และ Tang Chun Man / Tse Ying Suet คู่ฮ่องกงที่กำลังคืนฟอร์มเป็นมือ 8 ของรายการ
  


สัปดาห์หน้า แฟนแบดมินตันไทยจะได้เริ่มเชียร์
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ