รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินโดนีเซียยืนยัน Viktor และ Kento มาร่วมแข่งขันที่บาหลี
  9 พ.ย. 2564
แบ่งปันหลังจบการแข่งขันยาวนานที่ยุโรป สายตาของแฟนแบดมินตันทั่วโลกก็จับตาไปที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะจัดการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ต่อเนื่อง คือ DAIHATSU INDONESIA MASTERS 2021 ในวันที่ 16-21 พฤศจิกายน INDONESIA OPEN ในวันทื่23-26 พฤศจิกายน และปิดท้ายด้วย HSBC BWF WORLD TOUR FINALS 2021 ในวันที่ 1-5 ธันวาคม
 
  อย่างไรก็ตาม ความยากลำบากในการจัดการแข่งขันในขณะนี้ การตรวจสอบสุขภาพของนักกีฬาเกี่ยวกับ Covid-19 ที่ทำให้นักกีฬาที่จะเข้าร่วมแข่งขันทั้ง 3 รายการ จะต้องมาถึงกรุงจาการ์ตา ในวันที่ 9 หรือ 10 พฤศจิกายน เพื่อตรวจว่ามีเชื้อ Covid-19 หรือไม่ ก่อนจะเดินทางไปยังบาหลี สถานที่แข่งขัน เนื่องจากเที่ยวบินไปยังบาหลีทางการยังไม่พร้อมให้บริการ
 
Agung Firman Sampurna นายกสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้ออกมายืนยันว่า การแข่งขันรายการแรกคือ DAIHATSU INDONESIA MASTERS 2021 ที่เป็นรายการระดับ World Tour Super 750 นั้น จะมีนักกีฬาชั้นนำยืนยันว่ามาร่วมแข่งขันแน่นอน  

“เราได้รับคำยืนยันจาก Viktor AXELSEN เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกว่ามาร่วมแข่งขันแน่นอน” นายกสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียกล่าว
 
  นอกจากนั้น Agung Firman Sampurna ยังยืนยันว่า ผู้เช่นชั้นนำทั้ง Kento MOMOTA ชายเดี่ยวมือหนึ่งโลก LEE Zii Jia จากมาเลเซีย Akane YAMAGUCH จากญี่ปุ่น PUSARLA V. Sindhu จากอินเดีย รัชนก อินทนนท์ จากประเทศไทย LEE Yang / WANG Chi-Lin เหรียญทองชายคู่โอลิมปิก Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO คู่ผสมมือหนึ่งจากญี่ปุ่น ก็ยืนยันมาร่วมแข่งขัน
 
 
 
 
ขณะที่นักกีฬาเจ้าภาพนั้น สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียยืนยันว่าจะมีนักกีฬาชั้นนำของประเทศเข้าร่วมแข่งขันครบ ทั้ง Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO ชายคู่มือหนึ่งโลกที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่เยอรมัน Hendra SETIAWAN / Mohammad AHSAN คู่มือ 2 โลกดีกรีแชมป์โลก Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO ชายคู่มือ 3 โลก Greysia POLII / Apriyani RAHAYU หญิงคู่เหรียญทองโอลิมปิก Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI คู่ผสมมือหนึ่งอินโดนีเซีย รวมทั้งผู้เล่นเดี่ยวทั้ง Anthony Sinisuka GINTING และ Jonatan CHRISTIE รวมทั้ง Gregoria Mariska TUNJUNG หญิงเดี่ยวแชมป์เยาวชนโลก  
 
  Agung Firman Sampurna กล่าวถึงขั้นตอนว่าเมื่อนักกีฬามาถึงจาการ์ตา ก็จะเริ่มต้นด้วยการกักตัว และนำนักกีฬาทุกคนบินตรงไปยังบาหลีโดยเครื่องบินส่วนตัว
 
 
 
“เราจะมีการตรวจ PCR ทุกสองวัน” นายกสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียกล่าวตอนท้ายถึงการแข่งขันแม้จะไม่มีนักกีฬาจีนมาร่วมแข่งขัน แต่เชื่อว่าสามรายการที่อินโดนีเซียจะสนุกตื่นเต้นสำหรับแฟนแบดมินตันแน่นอน

อ้างอิง : badmintonplanet

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ