รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สมาพันธ์แบดมินตันแห่งเอเชีย แจกทุน"โอลิมปิก2020
  4 ธ.ค. 2559
แบ่งปัน
สมาพันธ์แบดมินตันแห่งเอเชีย แจกทุน"โอลิมปิก2020
สมาพันธ์แบดมินตันแห่งเอเชีย แจกทุน"โอลิมปิก2020"
เคนนี่ โกห์ (Kenny Goh) chief operating officer (COO) ของ สมาพันธ์แบดมินตันแห่งเอเชีย Badminton Asia Confederation (BAC) เปิดเผยว่า BAC จะคัดเลือกนักแบดมินตันจากชาติกำลังพัฒนาในทวีปเอเชียเพื่อเข้าร่วมโครงการ “เอเชีย โอลิมปิก”  AOP ค.ศ.2020 เพื่อส่งเสริมนักแบดมินตันเข้าร่วมแข่งขันแบดมินตันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 อย่างเป็นทางการ
โดยโครงการ AOP 2020 นี้ BAC ได้จัดสรรงบประมาณให้นักแบดมินตัน 8 คน (ชาย-หญิง) จากประเทศที่กำลังพัฒนากีฬาแบดมินตันในทวีปเอเชีย เช่น อิหร่าน, จอร์แดน, คาซัคสถาน, ศรีลังกา, มองโกเลีย ฯลฯ เข้าร่วมโครงการเป็นระยะเวลา 4 ปี คือ 2017 - 2020 โดยมีสต๊าฟโค้ชของ BAC มารับผิดชอบโครงการนี้ เช่น Wong Choong Hann, Chew Choon Eng และ Lee Wan Wah จะเข้าไปช่วยพัฒนานักแบดจากประเทศเหล่านั้น และได้รับความช่วยเหลือจากสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซียและอินเดียช่วยเหลือ และมี Hariyanto Arbi อดีตตำนานแบดมินตันของอินโดฯเข้ามาดูแลเป็นพิเศษ
สำหรับ AOP ครั้งนี้ จะคัดเลือกนักแบดมินตัน ชาย-หญิง อายุ 18-24 ปี เข้าร่วมโครงการ ซึ่งคัดเลือกจากการเสนอของสมาคมแบดมินตันชาติต่างๆ และจากผลการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติ ของ BAC และสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ BWFและจะสิ้นสุดโครงการคัดเลือกในวันที่ 11 ธันวาคมนี้
อย่างไรก็ตาม แม้เป้าหมายหลักของ BAC คือพัฒนานักแบดมินตันจากหน้าใหม่จาก เพื่อไปร่วมโอลิมปิก 2020 แต่ภารกิจสำคัญไม่ได้มีเฉพาะเรื่องนี้ เพราะในวันที่ 15 นี้ ซึ่งมีการแข่งขันซูเปอร์ซีรีส์ไฟนอลที่ดูไบ ตัวแทนของ BAC จะพบกับผู้บริหารสมาคมแบดมินตันประเทศในเอเชียตะวันตกและเอเชียกลาง เพื่อจัดทำแผน Road to Buenos Aires 2018 programme ที่จะพัฒนา 20 นักแบดเยาวชนเอเชียไปร่วม 2018 Youth Olympic Games ที่กรุง Buenos Aires 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ