รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup : ทีมหญิงไทยเจออินเดีย ทีมชายเจอแอลจีเรียนัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม
  13 ต.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(13ต.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ที่เมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก เป็นการแข่งขันวันที่ 5 โดยยังเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มที่เกือบทั้งหมดจะลงสนามและจะรู้ว่าทีมไหนผ่านเข้ารอบน้อคเอาท์ 8 ทีมสุดท้าย โดยทีมไทยก็จะลงสนามทั้งทีมหญิงและทีมชาย

โดยทีมหญิงไทย จะลงสนามในการแข่งขัน Uber Cup นัดสุดท้ายของกลุ่ม B ในรอบเช้าที่จะเล่น 8.30 น.ที่เดนมาร์ก หรือบ่ายโมงครึ่งเมืองไทย และทั้งคู่ต่างก็ชนะสเปนและสกอตแลนด์ จึงผ่านเข้ารอบแน่นอน โดยใครชนะวันนี้ก็จะเป็นที่หนึ่งของกลุ่มที่จะมีงานเบาในรอบน้อคเอาท์ง่ายกว่าทีมที่เข้ารอบในฐานะที่ 2 ของกลุ่มสำหรับรายชื่อนักกีฬาไทยที่จะลงสนามพบอินเดียวันนี้ แทบทั้งหมดยังคงเป็นนักกีฬาชุดเดิม ซึ่งหมายความว่าทีมงานผู้ฝึกสอนต้องการชัยชนะเพื่อเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม โดยเริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ยังคงลงสนามเป็นนัดที่ 3 จะเจอกับ Malvika BANSOD ที่”หมิว”เพิ่งชนะในการแข่งขัน Sudirman Cup ที่ฟินแลนด์เมื่อปลายเดือนก่อน

จากนั้นเป็นหญิงคู่มือหนึ่ง “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิตติธรากุล / รวินดา ประจงใจ จะพบ Ashwini PONNAPPA / REDDY N. Sikki ที่คู่สาวไทยชนะมา 4 ครั้งรวดรวมทั้งรายการ Sudirman Cup ที่ฟินแลนด์เมื่อเดือนก่อนคู่ต่อมาเป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะพบกับ Aditi BHATT ที่เป็นการพบกันครั้งแรก ต่อด้วยหญิงคู่มือ 2 “เอิรธ์-ปอป้อ”พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พบ Treesa JOLLY / Gayatri Gopichand PULLELA หญิงคู่เยาวชนของอินเดีย

ปิดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 3 ที่เป็นนักกีฬาคนเดียวที่ไทยเปลี่ยนจาก 2 แมทช์แรก โดยทีมงานผู้ฝึกสอนเลือก”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง ลงสนามพบ Tasnim MIR นักแบดมินตันเยาวชนหญิงเดี่ยวมือ 4 ของโลก ซึ่งทั้งหมดดูแล้วเป็นไปได้ว่าทีมไทยน่าจะชนะได้ไม่ยากและเข้ารอบในฐานะที่หนึ่งของกลุ่ม B ในศึก Uber Cup ที่จะเจอกับที่ 2 ของอีก 3 กลุ่มซึ่งยังคาดเดาไม่ได้ว่าจะเป็นทีมไหน

ส่วนทีมชายในศึก Thomas Cup วันนี้ทีมไทยจะลงสนามในการแข่งขันรอบบ่ายคือ 13.30 น.ที่เดนมาร์ก หรือหกโมงครึ่งตอนค่ำในเมืองไทย พบ แอลจีเรีย แต่เป็นการลงสนามในคอร์ต 3 แฟนแบดมินตันไทยจึงไม่ได้ชมการถ่ายทอดสดมายังประเทศไทยสำหรับทีมชายไทยนั้น โอกาสเข้ารอบต้องถือว่าสูงมาก เพราะในกลุ่ม A อีกคู่คืออินโดนีเซียกับไต้หวัน จะแข่งตั้งแต่เช้าพร้อมทีมหญิงไทย ที่ผลการแข่งขันก็จะทำให้นักกีฬารู้ว่ามีโอกาสได้เข้ารอบหรือไม่ แต่เงื่อนไขสำคัญคือไทยจะต้องชนะแอลจีเรีย และต้องชนะ 5-0 เช่นเดียวกับที่อินโดนีเซียและไต้หวันทำได้ 

โดยก่อนการแข่งขันวันนี้ ในกลุ่ม A นั้น อินโดนีเซียเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม มี 2 คะแนนจากการชนะ 8 แพ้ 2 คู่ ตามมาด้วยไทยมี 1 คะแนน ชนะ 5 แพ้ 5 ไต้หวันมี 1 คะแนน ชนะ 7 แพ้ 3 ส่วนแอลจีเรียตกแล้วแล้วยังไม่ชนะใครแพ้ 10 คู่ โดยหากอินโดนีเซียชนะไต้หวันไทยก็เป็นที่สองของกลุ่มเข้ารอบตามอินโดนีเซียโดยเงื่อนไขคือไทยต้องชนะแอลจีเรีย แต่หากไต้หวันชนะก็จะต้องนับคะแนนรวมของไทย อินโดนีเซียและไต้หวันว่าทีมไหนแพ้ชนะกันมากกว่าวันนี้แฟนแบดมินตันไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดเฉพาะทีมหญิง ส่วนทีมชายไทยได้แค่ลุ้นผลการแข่งขันหลังจากได้ชมคู่อินโดนีเซีย ได้หวัน ที่ลงสนามพร้อมสาวไทยในตอนบ่ายบ้านเรา

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ