รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup : “หมิว-ครีม-ปอป้อ”นำทัพใหญ่เจอสเปนวันนี้
  12 ต.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ที่เมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก วันนี้(12ต.ค.) เป็นวันที่ 4 ของการแข่งขัน และยังเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม โดยวันนี้ทีมไทยที่ลงสนามเป็นทีมหญิง ลงแข่งขัน Uber Cup รอบแบ่งกลุ่มในกลุ่ม B พบสเปน โดยเป็นคู่เปิดสนามคอร์ตหนึ่งในเวลา 8.30 น.ที่เดนมาร์ก หรือบ่ายโมงครึ่งตามเวลาถ่ายทอดสดในไทยสำหรับการแข่งขันวันนี้ น่าสนใจว่าทีมไทยยังคงใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ และทั้ง 5 คู่ก็เป็นนักกีฬาขุดเดิมที่ชนะสกอตแลนด์ในแมทช์แรก แต่ Order Of Play จะเป็นเดี่ยวสามมือต่อด้วยหญิงคู่ที่สลับเอาหญิงคู่มือ 2 ลงเล่นก่อน โดยเริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะพบ Clara AZURMENDIจากนั้น หญิงเดี่ยวมือ 2 ก็ยังคงเป็น “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ พบ Lucia RODRIGUEZ และหญิงเดี่ยวมือ 3 “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ พบ Ania SETIENสองคู่สุดท้ายเป็นประเภทคู่ แต่เริ่มจากหญิงคู่มือ 2  “เอิร์ธ-ปอป้อ”พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รันตชัย พบ Nerea IVORRA / Claudia LEAL และปิดท้ายหญิงคู่มือหนึ่ง “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ พบ Lucia RODRIGUEZ / Ania SETIEN ที่ลงเล่นหญิงเดี่ยวทั้งคู่ จึงจัดลงสนามเป็นคู่สุดท้ายส่วนการแข่งขันคู่อื่นๆในวันนี้ ในรอบเช้าที่เดนมาร์กเวลาเดียวกับไทย จะเป็นการแข่งขันทีมหญิงสายเดียวกับไทยระหว่างอินเดียกับสกอตแลนด์

ขณะที่การแข่งขันรอบบ่ายที่เดนมาร์ก หรือช่วงเย๋นบ้านเรา จะเริ่มจาก Thomas Cup กลุ่ม C ระหว่างจีนกับเนเธอร์แลนด์และการแข่งขัน Uber Cup 2 คู่ในกลุ่ม A คือญี่ปุ่นพบอินโดนีเซียและเยอรมันพบฝรั่งเศสปิดท้ายรอบเย็นที่เดนมาร์กหรือเที่ยงคืนตามเวลาไทย ในสนามที่หนึ่งจะเป็นการแข่งขัน Uber Cup กลุ่ม D ระหว่าจีนกับเดนมาร์ก ส่วนอีก 2 คู่เป็น Thomas Cup คู่แรกเป็นกลุ่ม D ระหว่างมาเลเซียกับแคนาดา และอีกคู่เป็นกลุ่ม C ระหว่างอินเดียกับตาฮิติ 

ส่วนผลงานของนักกีฬาไทยเมื่อวาน(11ต.ค.)ในศึก Thomas Cup กลุ่ม A พบอินโดนีเซีย ปรากฏว่านักกีฬาไทยเล่นดีทุกคน ก่อนจะแพ้อินโดนีเซีย 2-3 คู่ โดยชายเดี่ยวมือหนึ่ง”กัน”กันตภณ หวังเจริญ ชนะ Anthony Sinisuka GINTING 2-1 เกม 16-21,24-22,25-23 โดยเล่นกันนานถึง 1 ชั่วโมง 28 นาที

ต่อมาเป็นชายคู่มือหนึ่ง ซึ่ง “เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ทำผลงานได้ดีในการเจอ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO ชายคู่มือหนึ่งโลก โดยต้องเล่นกันนานถึงหนึ่งชั่วโมงเต็มก่อนที่คู่ไทยแพ้ 1-2 เกม 21-19,18-21,13-21ในประเภทชายเดี่ยวมือ 2 ”วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ก็ยังคงทำผลงานดี โดยเอาชนะ Jonatan CHRISTIE 2 เกมรวด 21-10,21-14 ให้ไทยขึ้นนำ 2-1 คู่ ก่อนที่อินโดนีเซียตีเสมอเป็น 2-2 คู่ เมื่อ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO เอาชนะคู่ใหม่ของไทย คือ “มาร์ค-เปรม” ตนุภัทร วิริยางกูร / ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี 21-9,21-19 ทำให้ต้องตัดสินว่าทีมไหนจะชนะในคู่สุดท้ายประเภทชายเดี่ยวมือ 3 และ”ภูมิ”อดุลยรัชต์ นามกูล ที่อันดับโลกตกไปอยู่ที่ 151 แพ้ Shesar Hiren RHUSTAVITO ชายเดี่ยวมือ 19 โลกแบบสุดมัน 2-1 เกม 21-23,21-10,8-21วันนี้ตอนบ่ายอย่าลืมชมและเชียร์สาวไทยลงสนามนัดที่สองพบสเปน

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ