รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas Cup : ไทยเลือก”เอ็ม-สกาย”เจอคู่มือหนึ่งโลกจากอินโดฯเย็นนี้
  11 ต.ค. 2564
แบ่งปัน


 
การแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ที่เมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก เย็นวันนี้ ที่ทีมชาติไทย จะลงแข่งขัน Thomas Cup กลุ่ม A นัดที่ 2 พบอินโดนีเซียในเวลา 18.30 น.ตามเวลาไทยในคอร์ตหนึ่งของการแข่งขันวันนี้ ล่าสุดมีการประกาศรายชื่อออกมาแล้ว
 
  โดยในกลุ่มนี้ ทั้งไทยและอินโดนีเซียลงแข่งมาแล้วคนละแมทช์ โดยทีมไทย พลิกเอาชนะไต้หวัน ทีมวางอันดับ 2 ของกลุ่มมาแบบสุดมัน 3-2 ขณะที่อินโดนีเซีย ทีมวางอันดับหนึ่งของกลุ่ม เอาชนะแอลจีเรียมาตามคาด 5-0 
 
สำหรับรายชื่อที่เพิ่งประกาศออกมา ทั้งสองทีมมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นหลายประเภท โดยโปรแกรมวันนี้ เริ่มจากชายเดี่ยวมือหนึ่ง ทีมไทยยังคงเลือก”กัน”กันตภณ หวังเจริญ ลงสนามพบ Anthony Sinisuka GINTING ที่ได้พักในแมทช์แรก โดยคู่นี้เคยเจอกันมาแล้ว 6 ครั้งและ”กัน”ชนะ 2 ครั้ง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการไปชนะนักแบดมินตันชายเดี่ยวมือหนึ่งของอินโดนีเซียถึงบ้านในศึก BLIBLI Indonesia Open เมื่อปี 2019  
 
  คู่ที่ 2 ในประเภทชายคู่มือหนึ่ง ไทยเลือก”เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ที่ลงสนามแมทช์แรกมาทั้งคู่แต่กับคนละพาร์ทเนอร์ พบ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO ชายคู่มือหนึ่งโลกที่ผลงานยังไม่ดีมาตั้งแต่โอลิมปิก 2020 จนถึงรายการล่าสุดคือ Sudirman Cup และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
คู่ที่ 3 เป็นชายเดี่ยวมือ 2 ที่ไทยยังคงเลือก”วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่โชว์ฟอร์มดีนัดแรก พบ Jonatan CHRISTIE ที่นัดแรกลงสนามในฐานะชายเดี่ยวมือหนึ่งของอินโดนีเซีย โดยคู่นี้เพิ่งเจอกันครั้งเดียวเมื่อเดือนมีนาคาในรายการ All England และเป็นนักกีฬาอินโดนีเซียชนะแชมป์เยาวชนโลกสามสมัยของไทย 21-13,24-22  
 
  คู่ที่ 4 เป็นชายคู่มือ 2 ที่ไทยส่ง“มาร์ค-เปรม” ตนุภัทร วิริยางกูร / ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี ลงสนามเป็นนัดแรกพบ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO ที่จะลงสนามนัดแรกเช่นเดียวกัน และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
 
 
ปิดท้ายคู่ที่ 5 เป็นชายเดี่ยวมือ 3 ที่ไทยเลือก”ภูมิ”อดุลยรัชต์ นามกูล ขณะที่อินโดนีเซียจะเป็น Shesar Hiren RHUSTAVITO นักตบลูกขนไก่รุ่นเก่าที่หายหน้าไปนาน และก็เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้  

อย่าลืมเปิดจอส่งใจเชียร์ทีมไทยเวลาหกโมงครึ่ง เพื่อชัยชนะและการันตีการเข้ารอบ

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ