รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thomas & Uber Cup : ทีมชายไทยลงเปิดสนามกับไต้หวันวันนี้
  9 ต.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้(9ต.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ที่เมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก จะเปิดฉากเป็นวันแรก และทีมชายไทย จะลงสนามเป็นทีมเปิดสนามในการแข่งขัน Thomas Cup
 
  สำหรับแฟนแบดมินตันที่จะชมการถ่ายทอดสด ขอบอกตรงนี้เพื่อให้เข้าใจตรงกันว่าการแข่งขันจะมีวันละ 3 รอบคือเช้า บ่ายและค่ำ คือเวลา 8.30 น. 13.30 น. และ 19.00น.ที่เดนมาร์ก ซึ่งเมื่อถ่ายทอดสดมายังบ้านเรา ก็จะเป็นเวลา 13.30น.เป็นรอบแรก 18.30น.ในรอบบ่ายและเที่ยงคืนตามเวลาไทย
 
โดยโปรแกรม Thomas Cup ในวันเปิดสนามนี้ ทีมชาติไทย จะลงแข่งขันในกลุ่ม A พบกับทีมไต้หวัน ที่เป็นทีมวางอันดับ 2 ของกลุ่ม ในสนามที่หนึ่ง ซึ่งเป็นสนามที่มีการถ่ายทอดสดมาให้ชมถึงบ้านเรา ในเวลา 8.30 น.ที่เดนมาร์ก หรือเวลา 13.30 น.ตามเวลาบ้านเรา ส่วนอีกคู่ที่แฟนแบดมินตันจะได้ชมการถ่ายทอดสดในรอบเช้า คือ Uber Cup กลุ่ม B ระหว่างจันกับแคนาดา ปิดท้ายรอบเช้าเป็น Uber Cup กลุ่ม A อินโดนีเซียพบเยอรมัน ที่ลงคอร์ตสาม จึงไม่มีถ่ายทอดสด  
 
  สำหรับรายชื่อนักกีฬาไทยที่จะลงสนามพบไต้หวันวันนี้ เริ่มจากชายเดี่ยวมือหนึ่ง “กัน”กันตภณ หวังเจริญ พบ Chou Tien Chen จากนั้นเป็นชายคู่มือหนึ่ง “เอ็ม-มาร์ค” สุภัค จอมเกาะ / ตนุภัทร วิริยางกูร พบ Lee Yang / Wang Chi-Lin ในประเภทชายเดี่ยวมือ 2 ไทยเลือก”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ลงเจอ Wang Tzu Wei
 
คู่ที่ 4 เป็นชายคู่มือ 2 ไทยเลือก”บาส-สกาย” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ที่เคยเล่นคู่และคว้าแชมป์เยาวชนโลก แชมซีเกมส์ ลงสนามพบ Lee Jhe-Huei / Yang Po-Hsuan และปิดท้ายชายเดี่ยวมือ 3 “ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ พบ Chi Yu Jen  
 
  ส่วนการแข่งขันรอบบ่าย 13.30 น.ที่เดนมาร์ก หรือ 18.30 น.ในบ้านเรานั้น ทั้งสามคอร์ตจะเป็น Uber Cup ทั้งหมด โดยคอร์ตหนึ่งจะเป็นการแข่งขันกลุ่ม A ระหว่างญี่ปุ่นกับแคนาดา คอร์ตสองจะเป็นกลุ่ม D ระหว่างเดนมาร์กกับมาเลเซีย และคอร์ตสามที่ไม่มีถ่ายทอดสด จะเป็นการแข่งขันในกลุ่ม C ระหว่างเกาหลีกับตาฮิติ
 
ปิดท้ายรอบค่ำ 19.00 น.หรือเที่ยงคืนบ้านเรา จะเป็นการแข่งขันทีมชายในศึก Thomas Cup ทั้งสามคู่ โดยคอร์ตหนึ่งจะเป็นการแข่งขันในกลุ่ม B ระหว่างเกาหลีกับเยอรมัน คอร์ต 2 ก็เป็นกลุ่ม B เช่นกันคือเดนมาร์กพบฝรั่งเศส และคอร์ตสามที่ไม่ถ่ายทอดสด จะเป็นเพื่อนร่วมกลุ่ม A ของไทย คืออินโดนีเซียพบแอลจีเรีย  อย่าลืมเชียร์ผ่านจอกันพร้อมหน้าในภารกิจแรกของทีมชายไทยวันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ