รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sudirman Cup ไทยเลือก”หมิว”เจอ AN Seyoung รอบ 8 ทีมสุดท้ายบ่ายนี้
  1 ต.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้ (1ต.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup 2021 ที่เมือง Vantaa ประเทศฟินแลนด์ มาถึงรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขัน ที่ทีมชาติไทย ที่เข้ารอบมาในฐานะที่สองกลุ่ม A จะพบกับเกาหลี ทีมอันดับหนึ่งกลุ่ม B ในเวลา 14.00 น.ตามเวลาบ้านเรา
 
  ล่าสุด รายชื่อนักกีฬาออกมาแล้ว โดนทีมไทยเลือก”ปอป้อ”ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ลงเล่น 2 ประเภท ทำให้ Order of Play จะเริ่มจากประเภทคู่ผสม เพื่อให้ประเภทหญิงคู่ ที่ทีมไทยเป็นรองนักกีฬาเกาหลีไปแข่งขันในคู่ที่ 5 โดยคาดว่าเราจะชนะก่อน 3 คู่ก่อนจะถึงคู่สุดท้ายที่ไม่ต้องแข่งขัน
 
โดยคู่แรกในประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะพบ KIM Wonho / KONG Heeyong ที่เป็นเสมือน ”คู่เฉพาะกิจ” จึงยังไม่เคยพบกันมาก่อน  
 
จากนั้นเป็นประเภทชายเดี่ยว ไทยส่ง ”วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์เยาวชนโลกสามสมัย ขณะที่เกาหลีเลือก HEO Kwanghee แชมป์เยาวชนโลกรุ่นพี่ปี 2015 ลงสนาม และเป็นอีกคู่ที่ยังไม่เคยเจอกัน


 
คู่ที่ 3 เป็นประเภทหญิงเดี่ยว ไทยส่ง ”หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ลงเจอกับ AN Seyoung สาวมือหนึ่งเกาหลี ที่เคยเจอกันครั้งเดียวเมื่อค้นปีในรายการ TOYOTA Thailand Open ที่สาวเกาหลีชนะสาวไทยถึงบ้าน  
 
  คู่ที่ 4 เป็นชายคู่ ซึ่งไทยยังคงเป็น”เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน ลงสนามพบ CHOI Solgyu / SEO Seungjae ชายคู่มือหนึ่งของเกาหลี และเนื่องจากนักกีฬาไทยเป็นคู่ใหม่ คู่นี้ก็ยังไม่เคยเจอกัน
 
ปิดท้ายในประเภทหญิงคู่ ที่ไทยเลือก ”กิ๊ฟ-ปอป้อ” จงกลพรรณ กิติธรากุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ส่วนเกาหลีเป็น LEE Sohee / SHIN Seungchan หญิงคู่มือหนึ่งของทีม โดยคู่ไทยเป็น ”คู่เฉพาะกิจ” ทำให้เป็นอีกคู่ที่ยังไม่เคยเจอกันมาก่อน  บ่ายสองอย่าลืมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยผ่านการถ่ายทอดสดให้เชียร์ถึงบ้าน

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ