รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sudirman Cup ไทยเจอเกาหลีรอบ 8 ทีมสุดท้ายบ่ายนี้
  1 ต.ค. 2564
แบ่งปันวันนี้ (1ต.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup 2021 ที่เมือง Vantaa ประเทศฟินแลนด์ มาถึงรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขัน ที่ถือว่าทีมอันดับหนึ่งและสองของทุกกลุ่มสามารถผ่านเข้ารอบมาได้ตามคาดหมายครบทุกทีม
 
  โดยทีมที่เข้ารอบกลุ่ม A คือทีมชาติจีน ทีมวางอันดับหนึ่งและทีมชาติไทย กลุ่ม B เกาหลีเข้ารอบมาในฐานะที่หนึ่งของกลุ่ม ทำให้ไต้หวัน ทีมวางของกลุ่มที่ขาดนักกีฬาชั้นนำหลายประเภทต้องเข้ามาในฐานะทีมที่สองของกลุ่ม ขณะที่กลุ่ม C อินโดนีเซียเข้ามาในฐานะที่หนึ่งของกลุ่ม และเดนมาร์กที่ 2 ปิดท้ายกลุ่ม D ญี่ปุ่น ทีมวางอันดับ 2 ของรายการเข้ามาในฐานะที่หนึ่งของกลุ่ม ส่วนที่สองคือมาเลเซีย
 
หลังจากจบการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มเมื่อค่ำวานนี้(30ก.ย.) ตามเวลาในไทย ก็มีการจับสลาก โดยมีกฎว่าที่หนึ่งจาก 4 กลุ่มเป็นตัวยืน จากนั้นก็จับเอาที่สองของแต่ละกลุ่มมาเจอกับที่หนึ่ง โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามทีมจากกลุ่มเดียวกันมาเจอกันในรอบนี้  

ซึ่งผลการตับสลาก ปรากฏว่าทีมจีน ทีมที่หนึ่งงกลุ่ม A จะเจอกับเดนมาร์ก ทีมอันดับ 2 จากกลุ่ม C ขณะที่เกาหลี ทีมอันดับหนึ่งกลุ่ม B จะเจอกับไทย ทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม A โดยสองคู่นี้ จะแข่งขันเวลา 10.00 น.ที่ฟินแลนด์ หรือบ่ายสองตามเวลาไทย และผู้ชนะของคู่นี้ก็จะเจอกันในรอบรองชนะเลิศ

ส่วนในสายล่าง เริ่มจาก อินโดนีเซีย ที่หนึ่งของกลุ่ม C จะเจอมาเลเซีย ที่2ของกลุ่ม D และญี่ปุ่น ที่หนึ่งกลุ่ม D จะพบไต้หวัน ที่เข้ามาในฐานะที่สองกลุ่ม B และผู้ชนะในวันนี้ จะพบกันในรอบรองชนะเลิศในวันพรุ่งนี้
 
  สำหรับแฟนแบดมินตันไทย ทีมชาติไทยจะลงพบกับทีมชาติเกาหลีในเวลา 14.00 น.ตามเวลาบ้านเรา และยังไม่มีการประกาศรายชื่อ แต่เชื่อว่านักกีฬาไทยจะสามารถต่อกรกับเกาหลีได้แน่นอน อย่างชายคู่ที่ชื่อชั้นอาจจะเป็นรอง แต่ผลงานเอาชนะนักกีฬาจีนก็ถือว่า”เอ็ม-สกาย”ทำได้ดี ขณะที่หญิงคู่ก็ต้องจีบตาว่าทีมงานผู้ฝึกสอนจะเลือกใคร เพราะดูเหมือน”กิ๊ฟ-วิว”มักจะแพ้ทางคู่เกาหลี ขณะที่ชายเดี่ยวกับคู่ผสมทีมไทยน่าจะดีกว่า และมาตัดสินกันที่ประเภทหญิงเดี่ยวอย่าลืมส่งกำลังใจเชียร์ผ่านจอ

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ