รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sudirman Cup ได้แปดทีมเข้ารอบน้อคเอาท์แล้ว
  29 ก.ย. 2564
แบ่งปันวันนี้ (29ก.ย.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup 2021 ที่เมือง Vantaa ประเทศฟินแลนด์ เป็นวันที่สี่ของการแข่งขัน และยังเป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม โดยเป็นการลงสนามนัดสุดท้ายของทีมในกลุ่ม A และกลุ่ม C 
 
  โดยในกลุ่ม A ทีมที่เข้ารอบแล้วคือจีน ทีมเต็งหนึ่งและทีมชาติไทย ที่ลงสนาม 2 นัดแรกต่างก็เอาชนะเพื่อนร่วมกลุ่มคืออินเดียและฟินแลนด์ ทีมเจ้าภาพ การแข่งขันวันนี้ จึงเป็นการแข่งขันเพื่อดูว่าไทยกับจีนใครจะเข้ารอบในฐานะทีมที่เป็นที่หนึ่งของกลุ่ม
 
สำหรับการแข่งขันของกลุ่ม A ในวันนี้จะเป็นรอบเย็นที่ฟินแลนด์ หรือสองทุ่มตามเวลาไทย ที่ไทยพบกับจีน และอินเดียพบกับฟินแลนด์ จะทั้ง 2 คู่จะลงสนามพร้อมกัน  
 
 
 
  ส่วนกลุ่ม C นั้น ผลการแข่งขัน 2 วันแรกของกลุ่มก็ได้ทีมเข้ารอบแล้ว คืออินโดนีเซีย ทีมวาง ¾ กับเดนมาร์ก ขณะที่ทีมตกรอบคือแคนาดากับรัสเซีย และการแข่งขันวันนี้ก็เพื่อหาที่หนึ่งและสองสำหรับเจ้ารอบน้อคเอาท์ไปจับสลากว่าใครจะเจอใคร ส่วนทีมตกรอบก็แข่งขันเพื่อจัดอันดับ
 
โดยในกลุ่ม C จะแข่งขันในช่วงเช้าที่ฟินแลนด์ หรือบ่ายสองตามเวลาไทย ที่จะถ่ายทอดสดมาให้ชมเช่นเดียวกับการแข่งขันรอบค่ำในกลุ่ม A ที่แฟนแบดมินตันไทยจะรอชมคู่ไทยพบจีน   

รายชื่อนักกีฬายังไม่ออกมา จึงต้องรอดูว่าทีมงานผู้ฝึกสอนจะให้นักกีฬาชุดใหญ่ลงสนามเพื่อทดสอบฝีมือกับจีนหรือไม่ เช่นเดียวกับจีนที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่านักกีฬาชุดใหญ่จะลงสนามทั้งหมดหรือไม่ แต่การแย่งชิงอันดันดับหนึ่งก็สำคัญ เพราะในการจับสลากจะไม่เจอกับที่หนึ่งของอีกสามกลุ่มที่ถือว่าเป็นงานหนักแน่นอน

อย่าลืมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยคืนนี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ