รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Tai Tzu Ying ยังไม่พูดเรื่องโอลิมปิก 2024
  31 ส.ค. 2564
แบ่งปันหลังจบการแข่งขันโอลิมปิก และเดินทางกลับประเทศในฐานะนักกีฬาเหรียญเงินหญิงเดี่ยวในการแข่งขันแบดมินตัน Tai Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลก ก็ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะชนเป็นครั้งแรกหลังกักตัว เมื่อได้รับเชิญเข้าเยี่ยมและพบปะกับ Chen Chi Mai นายกเทศมนตรีเมือง Kaohsiung จังหวัดบ้านเกิดของเธอ
 
  นักแบดมินตันหญิงมือหนึ่งของโลกบอกว่าดีใจที่ได้กลับบ้านเกิดและได้พบกับนายกฯ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้รับเกียรติเช่นนี้ และนี่เป็นครั้งแรกของเธอที่ได้มาสำนักงานของนายกเทศมนตรี
 
Tai Tzu Ying ยอมรับกับสื่อมากมายที่มาสัมภาษณ์เธอว่ารู้สึก ”ผิดหวัง” กับผลงานที่โตเกียว โดยบอกว่าเธอแทบจะไม่เคยหยิบ ”เหรียญเงิน” ขึ้นมาดูเลย และบอกว่าที่นำกลับมาก็เพราะมีคนช่วยเก็บใส่กล่อง  

“ตอนที่กักตัวอยู่บ้าน ฉันเล่าให้คุณยายฟังถึงการแข่งขัน และตอนที่หยิบเหรียญให้คุณยายดู นั่นก็เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นเหรียญอย่างจริงจัง มันก็ดูสวยดี” นักแบดมินตันหญิงมือหนึ่งของโลกเล่าที่แสดงให้เห็นว่าเธอสามารถรับมือกับความพ่ายแพ้ในรอบชิงโอลิมปิกได้แล้ว
 
  อย่างไรก็ตาม Tai Tzu Ying ยอมรับว่าเธอยังไม่ได้กลับมาฝึกซ้อมเพราะเพิ่งพ้นการกักตัว โดยโปรแกรมใหญ่ที่เธอยืนยันว่าจะมุ่งมั่นมากที่สุดคือศึกชิงแชมป์โลก TotalEnergies BWF World Championships 2021 ที่เมือง Huelva ประเทศสเปนในช่วงวันที่ 12-19 ธันวาคม

ส่วนคำถามที่สื่อต่างก็ต้องการฟังคำตอบ คือการแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่ปารส ประเทศฝรั่งเศสในอีกสามปีข้างหน้า เธอจะยังคงไปแข่งขันหรือไม่ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกตอบสั้นๆว่า“ฉันยังไม่ได้คิดเรื่องนี้ มันมีเวลาอีกนาน”

อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ