รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF ยืนยันจีนจัด Sudirman Cup 2023
  30 ส.ค. 2564
แบ่งปันมีรายงานจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ว่าการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลก คือการแข่งขัน BWF Sudirman Cup Finals ในปี 2023 จะกลับมาจัดที่ประเทศจีน หลังจากที่เมือง Suzhou ได้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการนี้

เดิมนั้น จีนจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน BWF Sudirman Cup Finals ในปีนี้ แต่สถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ทำให้ทางการจีนประกาศงดจัดการแข่งขันกีฬาทุกรายการ จน BWF Sudirman Cup Finals ปีนี้ต้องย้ายไปจัดการแข่งขันที่เมือง Vantaa ในฟินแลนด์ ช่วงวันทื่ 26 กันยายน-3 ตุลาคม
 
  Thomas Lund เลขาธิการ BWF กล่าวในการแถลงข่าวเรื่องนี้ว่า Suzhou ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการวางแผนสำหรับรุ่นปี 2021 และเมื่อต้องเลื่อนออกไป BWF จึงหวังว่าจะนำ TotalEnergies BWF Sudirman Cup Finals กลับมาที่ประเทศจีนในปี 2023 

“เราขอขอบคุณผู้จัดงาน Suzhou สมาคมแบดมินตันจีนในกระบวนการนี้” เลขา BWF กล่าว 

ขณะเดียวกัน BWF ก็ยืนยันให้อินเดีย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพการแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการ BWF World Championships ในปี 2026 ซึ่งรายการนี้ ถือเป็นทัวร์นาเมนต์อันทรงเกียรติที่สุดในกีฬาแบดมินตัน เป็นการแข่งขันชิงแชมป์รายบุคคลที่เรียกว่า”แชมป์โลก” 5 ประเภท ได้แก่ ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ และประเภทคู่ผสม ซึ่ง BWF จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1977 และจากเดิมที่แข่งขันทุก 2 ปีก็เปลี่ยนเป็นทุกปีตั้งแต่ 2003 ยกเว้นปีของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนส่วนการแข่งขัน Sudirman Cup ถือเป็นการชิงแชมป์โลกประเภททีมผสม หรือ World Team Championships ซึ่งจัดขึ้นทุกๆสองปี โดยใช้ชื่อ Dick Sudirman อดีตนักแบดมินตันชาวอินโดนีเซีย และผู้ก่อตั้งสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ที่เริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 2003 ที่แข่งขันพร้อมกับที่ Eindhoven ประเทศเนเธอร์แลนด์

อ้างอิง : timesnownews
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ