รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Hendra Setiawan ยังสนุกกับแบดมินตัน
  29 ส.ค. 2564
แบ่งปันHendra Setiawan นักแบดมินตันชายคู่อินโดนีเซีย ที่คว้าแชมป์มากมายในการจับคู่กับนักกีฬาหลายคน เพิ่งฉลองวันเกิดอายุ 37 เมื่อกลางสัปดาห์ และแสดงให้เห็นถึงความกระหายที่จะยังคงเล่นแบดมินตันต่อไป โดยเป้าหมายคือโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส
 
  โดยในการจัดฉลองวันเกิดอย่างเงียบๆในครอบครัว Sansan ภรรยาของเขาได้โพสต์ลงใน IG ในภาพที่ Hendra Setiawan ถือเค้กเตรียมเป่า พร้อมข้อความว่า สุขสันต์วันเกิดอายุ 37 เราทุกคนรักปาป้า ขอพระเจ้าอวยพรให้มีความสุขและพระองค์อยู่กับปาป้าเสมอ
 
แต่ความน่าสนใจก็คือ ในโพสต์ IG ของภรรยานั้น Hendra Setiawan ได้ตอบข้อความที่แสดงให้เห็นว่าเขายังกระหายที่จะเล่นแบดมินตันต่อไปว่า “เอเมน เพิ่ง 37 ผมตั้งตารอ 40..รักทุกคน”  
 
  ซึ่งคำตอบนี้ แฟนแบดมินตันอินโดนีเซียตีความว่าเขายังจะลงสนามต่อไป จึงมาตอบต่อกันว่าขอให้สมหวังและจะยังคงสนับสนุนในเป้าหมายไปโอลิมปิก 2024 ในวัยสี่สิบของเขา
 
สำหรับ Hendra Setiawan ถือเป็นนักแบดมินตันที่มีสไตล์การเล่นแบบใจเย็น ไม่ต้องวิ่งหรือใช้กำลังมาก ทำให้แม้อายุเกินสามสิบที่ถือว่าเริ่มช้าและไม่แข็งแกร่ง แต่เขาก็ไม่มีปัญหา โดยเล่นคู่กับ Mohammad Ahsan คว้าแชมป์โลก BWF World Championships ถึง 3 สมัย ซึ่งครั้งล่าสุดคือปี 2019 ในวัย 35  

ขณะที่ก่อนหน้านั้น การจับคู่กับนักแบดมินตันสไตล์บุกอีกคนคือ Markis Kido ก็เคยคว้าแชมป์โลก BWF World Championships ในปี 2007 และแชมป์โลก World Cup 2006 รวมทั้งเหรียญทองโอลิมปิก 2008 และยังเป็นแชมป์ชายคู่เอเชี่ยนเกมส์ 2 สมัยในการเล่นคู่กับทั้ง 2 คนในปี 2010 และ 2014ถือเป็นนักกีฬาแบดมินตันที่แฟนทั่วโลกชื่นชอบและติดตามเชียร์อีกคน

อ้างอิง : badmintonplanet
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ