รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“Vikor Axelsen ไม่สามารถให้ Kenneth Jonassen ดูแลอีกต่อไป” สมาคมแบดมินตันเดนมาร์ก
  28 ส.ค. 2564
แบ่งปันการตัดสินใจของ Viktor Axelsen เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกไปปักหลักที่ดูไบเมื่อสัปดาห์ก่อน ทั้งเพื่อความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมที่ทำได้ทั้งปีและความสะดวกในเรื่องอื่นๆ ล่าสุด สมาคมแบดมินตันเดนมาร์ก ได้ออกแถลงการณ์แล้วว่า จากนี้ไป แชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิก จะไม่ใช่นักกีฬาทีมชาติ และไม่สามารถใช้ Kenneth Jonassen หัวหน้าโค้ชทีมชาติของเดนมาร์ก ทำหน้าที่เป็นโค้ชอีกต่อไป 
 
  ทั้งนี้ สมาคมแบดมินตันเดนมาร์กระบุว่า จากนี้ไป Viktor Axelsen จะไม่สามารถให้ Kenneth Jonassen ที่ดูแลเขามานานในการแข่งขันแต่ละรายการที่เขาเข้าร่วมได้อีกต่อไป ในทัวร์นาเมนต์ World Tour ทั้งหมด เช่น All England Championships, Denmark Open เป็นต้น
 
“สิ่งนี้ (การย้ายถิ่นของ Viktor Axelsen) หมายความว่าในอนาคต Viktor จะไม่มี Kenneth Jonassen เป็นหัวหน้าโค้ชอีกต่อไปและจะไม่สามารถรับการฝึกสอนจากโค้ชทีมชาติสำหรับการแข่งขันแต่ละรายการใน World Tour” Jens Meibom ผู้อำนวยการกีฬาระดับสูง สมาคมแบดมินตันเดนมาร์ก กล่าว  

อย่างไรก็ตาม สมาคมแบดมินตันเดนมาร์กกล่าวว่า หากเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกคนล่าสุด ยอมเข้าร่วมแข่งขันในนามทีมชาติในการแข่งขันรายการของทีม เช่น ศึกชิงแชมป์โลก World Championships, ศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป European Championships, Olympics และการแข่งขันแบบทีมเช่น Thomas & Uber Cups หรือ Sudirman Cup เขาก็เป็นนักกีฬาทีมชาติที่มีโค้ชคอยดูแล
 
  “สมาคมยอมรับว่าผิดหวังในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เคารพการตัดสินใจของ Viktor Axelsen ที่จะย้ายไปดูไบ และความปรารถนาของเขาที่ต้องการแรงบันดาลใจใหม่ และสมาคมไม่มองว่าการตัดสินใจนี้เกิดจากความไม่พอใจกับความร่วมมือหรือโครงการอะไร”

รายงานระบุว่า Viktor Axelsen มีแผนจะย้ายไปดูไบเพื่อฝึกซ้อมมานาน แต่สมาคมแบดมินตันเดนมาร์กได้ขอให้เสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เพื่อไม่ให้เสียสมาธิในการเตรียมตัวสำหรับการไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวที่เขาคว้าเหรียญทองชายเดี่ยว

อ้างอิง : 360badminton
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ