รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ผลการจับสลากแบดมินตันพาราลิมปิก
  27 ส.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันในการแข่งขันพาราลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ซึ่งจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 1 กันยายน สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)ได้จัดการจับสลากเมื่อวาน ซึ่งผลปรากฏว่านักกีฬาไทยจะเจอทั้งงานหนักและงานเบา ที่นักกีฬาไทยน่าจะมีเหรียญรางวัลกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชม
 
  ในประเภทชายเดี่ยว WH2 นักกีฬาไทยคือ ดำเนิน จันทร์ทอง จะอยู่กลุ่ม B ร่วมกับ Martin Rooke จากสหราชอาณาจักรและ Mai Jianpeng จากจีน โดยผู้ทำคะแนนดีที่สุด 2 คนเข้ารอบน็อคเอ๊าท์
 
 
 
ประเภทชายเดี่ยว WH1 นักกีฬาไทยคือ จักรินทร์ หอมหวน อยู่กลุ่ม A ร่วมสายกับ Lee Dong-seop จากเกาหลีและ Thomas Wandschneider จากเยอรมัน ส่วนชายเดี่ยว SL4 นักกีฬาไทยคือ ศิริพงษ์ เติมอารมณ์ จะอยู่กลุ่ม B ร่วมกับนักกีฬาอินเดีย อินโดนีเซียและเกาหลี  
 
  ส่วนประเภทหญิงเดี่ยว SL 4 ที่มี 4 กลุ่ม มีนักกีฬาไทยลงแข่งขัน 2 คน คือ นิภาดา แสนสุภา จะอยู่กลุ่ม B ที่มี Haruka Fujino จากญี่ปุ่นเป็นตัวยืน ร่วมสายกับ Ma Hui Hui จากเวียดนาม ส่วน ชนิดา ศรีนวกุล อยู่กลุ่ม C ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวที่มีนักกีฬา 4 คน โดยแบดมินตันหญิงเดี่ยว SL4 จะมี 4 กลุ่มที่ผูชนะในแต่ละกลุ่มจะเข้ารอบรองชนะเลิศ
 
 
 
ในประเภทหญิงเดี่ยว WH1 สุจิรัตน์ ปุกคำ จะอยู่กลุ่ม C ที่มีเพื่อนร่วมสายอีก 3 คนจากจีน สวิตเซอร์แลนด์และอิสราเอล ส่วน อำนวย เวชวิฐาน ที่ลงแข่งขันประเภท WH2 จะมีนักกีฬาจากจีนและญี่ปุ่น ทอยู่ร่วมสายในกลุ่ม C  
 
  ประเภทชายคู่ WH1-WH2 นักกีฬาไทยคือ จักรินทร์ หอมหวน / ดำเนิน จันทร์ทอง จะอยู่กลุ่ม B ร่วมกับนักกีฬาเกาหลีและฝรั่งเศส
 
 
 
ในประเภทหญิงคู่ WH1-WH2 สุจิรัตน์ ปุกคำ / อำนวย เวชวิฐาน จับคู่กันในกลุ่ม A เจอนักกีฬาญี่ปุ่นและเกาหลี ขณะที่หญิงคู่ SU5 ชนิดา ศรีนวกุล / นิภาดา แสนสุภา จะอยู่กลุ่ม A ร่วมกับนักกีฬาเจ้าภาพและอินโดนีเซีย  
 
  ปิดท้ายคู่ผสม SU5 ศิริพงษ์ เติมอารมณ์ / นิภาดา แสนสุภา จะอยู่กลุ่ม B เจอกับนักกีฬาฝรั่งเศสและอินเดีย
 

ถือว่านักกีฬาทุกคนมีภารกิจสำคัญที่แฟนแบดมินตันไทยต้องร่วมกันส่งใจเชียร์ตั้งแต่เดือนหน้าที่จะเริ่มแข่งขัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ