รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sudirman Cup ไทยเจองานหนัก
  26 ส.ค. 2564
แบ่งปันการแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup 2021 หรือแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมผสม หรือ World Mixed Team Championships ที่เมือง Vantaa ประเทศฟินแลนด์ ในระหว่างวันที่ 26 กันยายน – 3 ตุลาคม ซึ่งสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ได้จับสลากไปเมื่อวาน ปรากฏว่านักกีฬาไทยเจองานหนัก
 
  โดยการแข่งขันที่จะมี 16 ชาติเข้าร่วม จะมีทีมวาง 4 ชาติเป็นตัวยืน ได้แก่ จีน แชมป์เก่า ญี่ปุ่น อินโดนีเซียและไต้หวัน ที่จะเป็นทีมวางหนึ่งของกลุ่ม จากนั้นก็เป็นทีมวาง 5-8 ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มนี้ จะถูกจับสลากลงไปในแต่ละกลุ่ม ปิดท้ายด้วยทีมอันดับ 9-16 ที่จะถูกจับสลากไปทุกกลุ่ม
 
 
 
โดยผลการจับสลากการจับสลากที่จัดขึ้นในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และถ่ายทอดสดทางออนไลน์ไปทั่วโลก โดยในสาย A ที่มี ”จีน” แชมป์เก่าเป็นทีมวาง ปรากฏว่าในโถ 2 คือทีมอันดับ 5-8 ทีมที่ถูกจับไปลงกลุ่มคือทีมชาติไทย ต่อด้วยฟินแลนด์ ทีมเจ้าภาพ และอินเดีย ทีมอันดับ 9-16 ที่ถือว่าดีที่สุดในกลุ่มอันดับนี้  
 
  ในสาย B ซึ่ง ”ไต้หวัน” ทำอันดับแซงเกาหลี อดีตแชมป์ 4 สมัยมาเป็นทีมยืนของกลุ่ม ปรากฏว่าเกาหลีเป็นทีมยืนโถสองที่ถูกจับสลากมาร่วมสาย ตามด้วยตาฮิติและเยอรมัน
 
 
 
ในสาย C ซึ่ง ”อินโดนีเซีย” ประเทศแรกที่เป็นแชมป์รายการนี้เป็นตัวยืน มี เดนมาร์ก เป็นทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม ตามด้วยทีมคณะกรรมการโอลิมปิกของรัสเซีย (ROC) และแคนาดา   
 
  สุดท้ายในสาย D ซี่งมี ”ญี่ปุ่น” ทีมวางอันดับ 2 ที่เป็นรองแชมป์ครั้งล่าสุดคือปี 2019 เป็นตัวยืน จะมีมาเลเซีย อังกฤษ และอียิปต์ เป็นทีมร่วมสาย
 
สำหรับการแข่งขันที่จะมี 5 คู่ 5 ประเภทคือชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่และคู่ผสม ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ทีมที่ได้คะแนนสองอันดับแรกจากแต่ละสายจะเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะมีการจับสลากหลังการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มเสร็จสิ้น เพื่อไม่ให้มีการล้อคผลการแข่งขันว่าทีมไหนไม่ต้องการพบทีมไหน  

การแข่งขันครั้งนี้ ทีมชาติไทยจะไม่มี “เมย์”รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของไทย ที่เพิ่งสูญเสียคุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม และต้องการพักเพื่อสงบจิตใจ รวมทั้งช่วงการแข่งขันจะใกล้เคียงกับเวลาการสวดพระอภิธรรมศพอย่าลืมร่วมส่งกำลังใจนักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ