รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF มั่นใจแบดมินตันโอลิมปิกจะเป็นเกมสุดยอด
  2 ก.ค. 2564
แบ่งปันแม้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่มหานครโตเกียว ล่าช้าไปหนึ่งปีจากโปรแกรมที่จะแข่งขันเมื่อปี 2020 อันเนื่องมาจากการระบาดของ Covid-19 แต่สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) ก็มั่นใจว่าการแข่งขันแบดมินตันในโอลิมปิกครั้งนี้ จะเป็นการแข่งขันที่สมบูรณ์แบบสมกับที่แฟนแบดมินตันรอคอย
 
  Thomas Lund เลขาธิการ BWF เปิดเผยว่า การแข่งขันแบดมินตันในโอลิมปิกครั้งนี้ จะเป็นการแข่งขัน"ระดับสูงสุด" ของกีฬาจะเล่นที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว แม้จะมีความท้าทายในการจัดเกมในช่วงการระบาดของ Covid-19 และจัดขึ้นภายใต้กฎที่เข้มงวด โดยแฟนแบดมินตันจากต่างประเทศจะถูกห้ามเดินทางไปชม ขณะที่แฟนแบดมินตันชาวญี่ปุ่นหรือผู้ที่พำนักอยู่ในญี่ปุ่น ก็จะถูกจำกัดจำนวนการเข้าชม
 
โดยเลขาธิการ BWF มองว่า หลังจากที่การแข่งขันแบดมินตันต้องพบกับความระส่ำระสายเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 เกิดขึ้นจนการแข่งขันหลายรายการต้องเลิกและเลื่อน รวมทั้งการแข่งขันที่เป็นรายการคัดเลือกสำหรับการแข่งขัน แต่ในโอลิมปิกครั้งนี้ จะเป็นครั้งแรกที่มีนักกีฬาชั้นนำจากทั่วโลกมาแข่งขัน  

“ยังไม่มีการปฏิเสธคำเชิญมาแข่งขันจากประเทศต่างๆ ให้เข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันในกีฬาโอลิมปิก” เลขาธิการ BWF กล่าวและว่า “BWFไม่มีข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับคุณภาพของการแข่งขัน มันจะเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมกับผู้เล่นระดับสูงสุดของโลก”
 
  ทั้งนี้ BWF จะประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม
 
Thomas Lund กล่าวว่า การตรวจสอบมาตรการป้องกันไวรัสของเจ้าภาพนั้น BWF มั่นใจว่าจะสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยมาก และจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการแข่งขัน ที่มีต้นแบบมาจากการจัดการแข่งขันในประเทศไทยเมื่อต้นปี ที่ทุกคนปลอดภัยจากการระบาดของ Covid-19  

“ผมมั่นใจว่าเราพร้อมแล้ว” เลขาธิการ BWF กล่าว  

อ้างอิง : firstpost
Cr.photo : www.badmintonplanet.com , olympics.com
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ