รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สหราชอาณาจักรหวังทีมจะมีเหรียญโอลิมปิก
  30 มิ.ย. 2564
แบ่งปันสหราชอาณาจักร(UK) ถือเป็นอีกประเทศที่มีนักกีฬาทุกประเภทสามารถผ่านเข้าร่วมแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก และผลงานในระดับนานาชาติในสถานการณ์ Covid- 19 ที่ผ่านมา ซึ่งนักกีฬาจากอังกฤษและสกอตแลนด์ทำผลงานได้น่าพอใจ ทำให้พวกเขามองว่าจะมีโอกาสที่ทีมได้เหรียญจากการแข่งขัน
 
  โดยเมื่อ 5 ปีก่อน ในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ ทีมจากสหราชอาณาจักรได้สร้างความแปลกใจให้กับแฟนแบดมินตันทั่วโลก เมื่อ Marcus Ellis / Chris Langridge สามารถคว้าเหรียญทองแดง หลังเอาชนะ Chai Biao / Hong Wei ในการชิงเหรียญทองแดง 2-1 เกม 21-18,19-21,21-10
 
Mark England หัวหน้าทีมนักกีฬาสหราชอาณาจักร กล่าวว่า การไปโตเกียวครั้งนี้ ทีมได้นักกีฬาที่แข็งแกร่งเป็นตัวแทนของสหราชอาณาจักรไปแข่งขันแบดมินตัน และหลังจากที่เมื่อ 5 ปีก่อน นักกีฬาได้สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญ การเดินทางไปโตเกียวครั้งนี้ ทีมก็คาดหวังผลการแข่งขันที่ดี  
 
“เรายินดีต้อนรับ Marcus Ellis ได้กลับมาสู่ทีมอีกครั้ง เรามีการผสมผสานที่น่าตื่นเต้นของนักกีฬาที่มีประสบการณ์จากโอลิมปิกและนักกีฬาหน้าใหม่ เชื่อว่าทั้งหมดจะสร้างความตระการตาในโตเกียวอย่างไม่ต้องสงสัย” หัวหน้าทีมนักกีฬาสหราชอาณาจักกล่าว
 
  ส่วน Jon Austin หัวหน้าทีมแบดมินตันของสหราชอาณาจักร กล่าวเสริมว่ามันเป็นการเดินทางที่ยาวนานกว่าจะถึงจุดที่รู้ว่านักกีฬาคนไหนได้สิทธิ์ไปร่วมแข่งขัน เรายืนยันได้ว่าทีมโอลิมปิกและพาราลิมปิกของเรา ทั้งผู้เล่น โค้ช และเจ้าหน้าที่สนับสนุนได้ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเพื่อให้ได้โควตาไปแข่งขัน
 
“มันมีความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับว่าเกมจะดำเนินต่อไปหรือไม่ การอยู่ในตำแหน่งที่เราจะขึ้นเครื่องบินในไม่ช้าคือสิ่งที่ผมและทุกคนที่เกี่ยวข้องโล่งใจ และเราจะแสดงความสุดยอดของนักกีฬาของเราในครั้งนี้”  

สำหรับนักกีฬาสหราชอาณาจักรที่จะไปแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ ในประเภทชายเดี่ยวคือ Toby PENTY นักแบดมินตันอังกฤษที่ได้โควตา 23 Kirsty GILMOUR หญิงเดี่ยวจากสกอตแลนด์ที่ได้โควตาที่ 18 Marcus ELLIS / Chris LANGRIDGE ชายคู่จากอังกฤษที่ได้เหรียญทองแดงครั้งก่อน Chloe BIRCH / Lauren SMITH หญิงคู่มือ 14 โลก และ Marcus ELLIS / Lauren SMITH คู่ผสมมือ 8 โลกอ้างอิง : TheScotsman
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ